Quang Binh: Khoi to ke toan va thu quy tham o Quy Bao tro tre em hinh anh 1Đối tượng Trần Thị Thủy, kế toán của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN)

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, ngày 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy, kế toán và Hoàng Thị Hường, thủ quỹ của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội "Tham ô tài sản."

Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình phê chuẩn.

Từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình), các đối tượng Trần Thị Thủy và Hoàng Thị Hường đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt hơn 992 triệu đồng.

[Bắt tạm giam nữ kế toán công ty dược tham ô hơn 5 tỷ đồng]

Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, trong quá trình làm kế toán, Trần Thị Thủy đã thu số tiền 5,2 triệu đồng của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Bình nhưng không giao cho thủ quỹ để nhập quỹ, không ghi sổ sách kế toán mà dùng vào việc cá nhân.

Cùng ngày 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã thực hiện Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thủy và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)