Quảng Bình: Một ngư dân may mắn được cứu sống khi bị lũ cuốn

Ngư dân Trương Quốc Hiệu trong quá trình kiểm tra và chằng chống, neo đậu tàu thuyền ở bến thuyền Mỹ Cảnh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình không may trượt chân và bị nước lũ cuốn ra xa.

Ngày 9/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết vừa tổ chức lực lượng phối hợp với người dân địa phương tham gia cứu nạn thành công một ngư dân bị nước lũ cuốn trôi khi đang chằng chống tàu thuyền tại bến.

Lúc 0 giờ 30 phút ngày 9/10, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, nhận được tin báo ngư dân Trương Quốc Hiệu (sinh năm 1986, trú tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) trong quá trình kiểm tra và chằng chống, neo đậu tàu thuyền ở bến thuyền Mỹ Cảnh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình không may trượt chân và bị nước lũ cuốn ra xa.

Ngay khi nhận được tin báo từ người dân địa phương, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã bố trí phương tiện, cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp với gia đình ngư dân bị nạn tiến hành tìm kiếm, cứu hộ nạn nhân.

[Quảng Bình hỗ trợ người dân đi lại an toàn trong mưa lũ]

Với sự hỗ trợ, ứng cứu tích cực của lực lượng chức năng cùng kinh nghiệm nhiều năm đi biển của mình, hai ngư dân địa phương là Hồ Văn Cảnh và Mai Tuyên (đều trú ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) đã chạy thuyền cùng tham gia cứu hộ và đưa được nạn nhân lên thuyền kịp thời.

Tuy nhiên, do nước sông chảy xiết kèm gió to và mưa lớn nên thuyền đưa người bị nạn vào bến rất khó khăn. Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã tăng cường lực lượng ứng cứu, thả áo phao và phao tròn cho các thuyền viên; đồng thời sử dụng dây thừng kéo thuyền vào sát cầu Nhật Lệ 1. Sau đó, ngư dân Trương Quốc Hiệu và hai người tham gia cứu hộ đã được xe cẩu cẩu trực tiếp từ thuyền vào bờ an toàn.

Ngư dân Hiệu đã được kiểm tra sức khỏe và đưa về nhà, hiện tình trạng tâm lý và sức khỏe ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục