Quảng Bình: Xử phạt nhóm công dân tổ chức ăn nhậu tại khu cách ly

Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã tiến hành xử phạt hành chính những người đứng đầu tổ chức bữa ăn nhậu này với mức phạt 200.000 đồng/người.

Ngày 7/4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết liên quan đến việc một nhóm công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề huyện Minh Hóa nhưng tổ chức ăn nhậu, chụp ảnh và tung ảnh lên mạng xã hội Facebook, địa phương đã tiến hành xử phạt những người đứng đầu việc tổ chức ăn nhậu này, đồng thời sẽ xem xét xử lý những cán bộ khu cách ly đã để xảy ra sự việc trên.

Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly được xác định là 32 người, trong đó có 4 người được cho là đứng đầu “bày trò” ăn nhậu này.

Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã tiến hành xử phạt hành chính những người đứng đầu tổ chức bữa ăn nhậu này gồm 3 người dân Quảng Bình là Lê Minh T. (33 tuổi); Nguyễn Đức H. (39 tuổi), Phạm Đức P. (42 tuổi) và ông Trần Văn D. (48 tuổi) trú ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Mức phạt đối với 4 người này là 200.000 đồng/người.

[Quảng Bình: Bắt 2 nhóm đối tượng tụ tập ở khách sạn để sử dụng ma túy]

Ngoài ra, 28 người còn lại có tham gia bữa nhậu tại khu cách ly tập trung cũng đã bị cảnh cáo, nhắc nhở để rút kinh nghiệm chung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cũng cho biết trên địa bàn huyện Minh Hóa, Quảng Bình, có 238 công dân thực hiện cách ly tập trung tại địa phương.

Với số lượng cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện rất ít trong khi khối lượng công việc lớn và quá tải. Vì thế, trước mắt địa phương tạm gác lại việc truy cứu trách nhiệm đối với các cán bộ để xảy ra sự việc ăn nhậu trong khu cách ly để tập trung nhân lực chăm sóc tốt nhất cho công dân cách ly, bảo vệ an toàn sức khỏe của nhân dân và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sau khi công tác cách ly hoàn thành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Minh Hóa sẽ họp để rút kinh nghiệm, đồng thời xem xét mức độ, tính chất của vụ việc rồi mới đưa ra hình thức xử lý những cán bộ có liên quan.

Trước đó, ngày 5/4, trên mạng Facebook đăng ảnh một nhóm thanh niên tại Quảng Bình tổ chức ăn nhậu ngay trong khu cách ly. Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng ở Quảng Bình xác định đó là nhóm công dân trở về từ Lào, nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa, Quảng Bình và được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề huyện Minh Hóa.

Nhóm người này cho hay do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên họ đã góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội và tổ chức ăn mừng vì sắp được về nhà.

Khi người bán đưa đồ ăn và bia, rượu đến treo ngoài hàng rào khu cách ly, một số người trong nhóm đã ra lấy và lén lút, giấu cán bộ quản lý khu cách ly rồi đưa vào phòng để tổ chức nhậu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục