Lực lượng chức năng xử lý hiện trường sạt lở cho các phương tiện qua lại. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua khiến tuyến Quốc lộ 40B nối từ trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam đến các huyện miền núi Bắc Trà My, Nam Trà My và Tây Nguyên bị sạt lở nặng, giao thông trên tuyến quốc lộ này bị ách tắc ở nhiều nơi.

Tại ngầm sông Trường, ngầm Nước Oa trên Quốc lộ 40B, nước lũ khiến tràn bị ngập sâu hơn 1m. Chính quyền các địa phương trong khu vực đã lập trạm chốt chặn và cử người trực canh, kiên quyết không cho bất cứ phương tiện nào qua lại để phòng ngừa rủi ro.

Cũng trên Quôc lộ 40B, đoạn từ Km74-Km85 có hàng chục điểm bị sạt lở ở cả hai phía taluy dương và taluy âm với khối lượng trên 2.000m3 đất đá sạt lở. Tại những khu vực sạt lở, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý đã cắm biển cảnh báo để người dân trong khu vực cảnh giác, đề phòng nguy cơ sạt lở núi.

Mưa lớn cũng khiến các tuyến Quốc lộ 14D, 14E bị sạt lở hàng chục điểm. Tuy nhiên do lượng đất đá sạt lở không lớn và các địa phương, đơn vị đã làm tốt công tác dự trữ vật tư, phương tiện và nhân lực nên đã cơ bản xử lý được những điểm sạt lở, giao thông trên các tuyến Quốc lộ 14D, 14E đảm bảo giao thông thông suốt.

[Kon Tum: Đã khắc phục sạt lở, thông tuyến khu vực đèo Lò Xo]

Tại các tuyến tỉnh lộ như ĐT609, ĐT610, ĐT610B, ĐT611, ĐT614 nhiều đoạn bị ngập cục bộ từ 1-1,2m, nhiều cây cối bị đổ ngã, khiến giao thông trên những tuyến đường này gặp không ít khó khăn.

Ông Lê Văn Sinh, Gíam đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp với các địa phương, các đơn vị tham gia duy tu, bảo dưỡng các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị nước lũ gây sạt lở và hư hại các công trình trên tuyến, tập trung tối đa lực lượng, vật tư, phương tiện đã tập kết từ trước, khẩn trương xử lý sự cố, thu dọn cây cối bị ngã đỗ nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại, nhất là phục vụ việc vận chuyển lương thực, thực phẩm và khám chữa bệnh cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa./.