Ngày 22/4, trên đoạn đường liên xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi xảy ra vụ xe chở đất khi lùi xe đã va vào người dân dẫn đến tử vong.

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 51C-743.60 của Công ty Đại Nguyên do tài xế Cao Văn Quyền, 30 tuổi, ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, điều khiển.

Chiếc xe chở đất từ mỏ Nghĩa Kỳ khi đến đoạn thôn An Hội Nam 2 phát hiện có đoàn kiểm tra, tài xế Cao Văn Quyền đã lùi xe, va vào bà Đinh Thị Kim Chi, 43 tuổi, ở thôn An Hội Nam 2, khiến bà Chi tử vong.

Nỗi bức xúc vì hàng ngày có hàng nghìn lượt xe chở đất chạy qua gây bụi bặm, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe nên sau khi vụ việc xảy ra, người dân nơi đây đã tập trung chặn các xe chở đất đi qua, khiến giao thông tắc nghẽn trong nhiều giờ và gây cản trở cơ quan chức năng làm việc.

Hiện nay, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi và nhiều công trình khác đang được thi công, lượng xe ben, xe tải chở đất lưu thông lớn, xe ít được che chắn và chạy nhanh, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho người dân Quảng Ngãi.

Tính từ đầu tháng Tư đến nay, đã có ít nhất bốn lần người dân bức xúc chặn các xe chở đất không cho lưu thông. Cụ thể như trưa 7/4, người dân chặn xe chở đất ở tỉnh lộ 626 tại xã Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa); tỉnh lộ 624 ở xã Hành Thuận và Hành Minh (huyện Nghĩa Hành) và một vụ chặn xe chở đất ở thành phố Quảng Ngãi vào đầu tháng 4./.