Quang Ninh: Choi dua o ngam tran, hai tre tu vong do duoi nuoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 6/5, một vụ đuối nước đã xảy ra ở huyện vùng cao Bình Liêu (Quảng Ninh) khiến 2 trẻ nhỏ bị tử vong.

Vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6/5, tại Bản Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, 6 cháu nhỏ xuống ngầm tràn Bản Chuồng chơi đùa. Do chưa biết bơi, hai cháu Hoàng Quang Huy (5 tuổi) và cháu Hoàng Vân Phi (4 tuổi) bị chết đuối.

Hiện gia đình đã đưa hai cháu về làm thủ tục mai táng. Xã Lục Hồn đã hỗ trợ 1 triệu đồng và huyện Bình Liêu hỗ 6 triệu đồng cho gia đình mỗi cháu, để làm thủ tục mai táng

[Hải Phòng: Hai trẻ em chết đuối do rơi xuống mương nước]

Nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ mỗi gia đình có cháu đuối nước 6 triệu đồng.

Thực tế cho thấy, năm nào cũng vậy, cứ khi mùa hè đến là tình trạng đuối nước đối với trẻ em lại trở thành vấn đề “nóng” trong dư luận xã hội. Để trang bị kỹ năng phòng tránh cho trẻ em, trong những năm gần đây, ngành Giáo dục Quảng Ninh đã có chủ trương, đề án dạy bơi cho học sinh trong các trường phổ thông, song kết quả chưa được như mong đợi.

Để bảo vệ an toàn cho trẻ em và giúp các em có ý thức hơn trong việc tự bảo vệ mình, các nhà trường, cha mẹ học sinh và chính quyền cơ sở ở các địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý, giám sát, tuyên truyền, giáo dục, cảnh báo về sự nguy hiểm, những nguy cơ dẫn đến đuối nước ở những khu vực sông suối, hồ đầm, bãi biển mà các em thường lui tới. Đặc biệt ở các khu vực nguy hiểm, những bãi tắm tự phát cần phải có biển cảnh báo và có người tuần tra thường xuyên qua lại./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)