Quang Ninh: Nam thanh nien dung 400.000 dong de vuot chot kiem soat hinh anh 1Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cầu Đá Bạc giáp ranh giữa thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) với thành phố Hải Phòng mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện lưu thông. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, Bùi Đình Nguyên (sinh năm 1997, trú tại An Lão, Hải Phòng) đã trả cho hai đối tượng ở thành phố Uông Bí 400 ngàn đồng để đưa mình qua chốt kiểm soát dịch của thành phố Uông Bí vào tỉnh Quảng Ninh.

Sự việc xảy ra ngày 13/7, khi Bùi Đình Nguyên từ thành phố Hải Phòng ra nhà vợ tại tỉnh Quảng Ninh.

Nguyên đã gặp và trả cho hai đối tượng Đặng Văn Quy (sinh năm 1968) và Nguyễn Duy Lan (sinh năm 1972), đều trú tại phường Phương Nam, thành phố Uông Bí 400.000 đồng để đưa Nguyên qua chốt.

[Xử phạt các vi phạm phòng chống dịch tại An Giang, Lâm Đồng]

Các đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm đã bị Tổ công tác Công an phường Phương Nam (thành phố Uông Bí) kiểm tra, bắt giữ. Công an phường Phương Nam đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trốn và đưa người trốn các chốt kiểm soát dịch bệnh là hành vi đáng lên án, coi thường chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như các quy định của tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ trưa 13/7, Quảng Ninh quy định, mọi người dân khi về tỉnh phải có giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ kể từ giờ lấy mẫu (bằng phương pháp test nhanh) và trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu (bằng phương pháp Realtime PCR).

Trước đó, tỉnh quy định rõ, những người đi từ các quận, huyện, thị xã, thành phố (cấp huyện) có ít nhất một xã, phường phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, khi vào Quảng Ninh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tự trả phí.

Từ ngày 24/6 đến nay, Quảng Ninh phát hiện 8 ca mắc COVID-19. Đến ngày 13/7, Quảng Ninh đã trải qua 14 ngày không có ca mắc mới./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)