Quảng Trị duyệt phương án bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định phê duyệt phương án tạm cấp bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho huyện Vĩnh Linh và Gio Linh với tổng số tiền trên 114 tỷ đồng.
Quảng Trị duyệt phương án bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển ảnh 1 Chi trả tiền cho người dân sau sự cố môi trường biển tại Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Ngày 10/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định phê duyệt phương án tạm cấp bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh với tổng số tiền trên 114 tỷ đồng.

Theo phê duyệt, huyện Vĩnh Linh sẽ được tạm cấp trên 33 tỷ đồng, huyện Gio Linh được cấp tạm trên gần 81,5 tỷ đồng.

Các huyện Triệu Phong, Hải Lăng vẫn chưa chốt danh sách trình Ủy ban Nhân dân tỉnh nên chưa được tạm ứng.

Sau khi nhận tiền, hai địa phương trên sẽ thực hiện chi trả cho các đối tượng theo đúng quy định tại quyết định 1880/QĐ-TTg ngày 29/9/2016 của Thủ tướng chính phủ.

Các địa phương được phê duyệt phương án tạm cấp bồi thường sẽ tiến hành niêm yết công khai danh sách và rà soát đối tượng trước khi chi trả trực tiếp cho người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."