Quảng Trị làm lễ truy điệu và an táng năm hài cốt liệt sỹ

Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, phát hiện và cất bốc được 5 hài cốt liệt sỹ ở đồi tràm của gia đình ông Nguyễn Văn Mễ, thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa.
Nghi thức an táng hài cốt các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
Nghi thức an táng hài cốt các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 6/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa, Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 thuộc Quân khu IV đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sỹ.

Tại lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngay sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa.

[Quảng Trị: Cất bốc 19 hài cốt liệt sỹ tại Cam Lộ và Hướng Hóa]

Trong những ngày qua, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đã phát hiện và cất bốc được 5 hài cốt liệt sỹ tại khu vực đồi tràm của gia đình ông Nguyễn Văn Mễ, thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Số hài cốt liệt sỹ này được tìm thấy ở độ sâu từ 70-80cm, kèm theo nhiều di vật như tăng võng, đầu đạn, khuy dây súng.

Đặc biệt, trong số các di vật có 3 tấm nhôm khắc các ký hiệu: 934Q DKR QUANG; 934B DKI XUÂN VINH; 934B TRẦN KINH DKI.

Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đã báo cáo với Bộ Tư lệnh Quân khu IV, để tiến hành giải mã các ký hiệu khắc trên những tấm nhôm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục