Quảng Trị: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ

Các hài cốt được tìm thấy cùng những di vật như bút, cúc áo, tăng, võng. Trong đó có một bộ hài cốt được an táng kèm tấm tôn nhỏ khắc thông tin cá nhân.
Quảng Trị: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ ảnh 1Quang cảnh lễ truy điệu. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 1/10, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện phối hợp với Sư đoàn 968 (Quân khu 4) trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ được tìm kiếm và cất bốc trước đó tại thôn Mai Trung, xã Cam Chính.

Đại diện lãnh đạo huyện, cán bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang đã thành kính dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Ngay sau buổi lễ, các hài cốt liệt sỹ đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ.

[Bình Phước tổ chức truy điệu và an táng 43 hài cốt liệt sỹ]

Từ ngày 23/8-29/9, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Sư đoàn 968 đã tìm kiếm, cất bốc 10 hài cốt liệt sỹ ở độ sâu khoảng 1m tại khu vực đất sản xuất của một số gia đình ở thôn Mai Trung, xã Cam Chính.

Các hài cốt được tìm thấy cùng những di vật như bút, cúc áo, tăng, võng... Đặc biệt, có một bộ hài cốt được an táng trong tăng gói có kèm tấm tôn nhỏ khắc thông tin: Họ tên Lê Duy Nghim (tên lót Duy không còn rõ nét); sinh năm 1949, quê quán ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; hy sinh ngày 12/10/72./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục