Đoàn tình nguyện viên của Quỹ Dự án Việt Nam (Project Vietnam Foundation) có trụ sở tại Mỹ tổ chức hoạt động từ thiện và phẫu thuật miễn phí cho 70 trẻ em bị khuyết tật mắt và sứt môi, hở hàm ếch tại tỉnh Hà Nam từ ngày 9 đến 13/3.
 
Tham gia đoàn có hơn 50 thành viên, gồm các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia tâm lý và tình nguyện viên người Mỹ và Việt kiều do bác sĩ Kiều Quỳnh làm trưởng đoàn.
 
Chiều ngày 8/3, đoàn đã tổ chức sơ khám cho các em có khuyết tật mắt, sứt môi, hở hàm ếch tại bệnh viện đa khoa Hà Nam để chuẩn bị phẫu thuật.
 
Nhóm cộng đồng của đoàn dự kiến sẽ khám và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.200 trẻ em và 600 người lớn tại một số xã khó khăn của tỉnh, thăm Trung tâm bảo trợ xã hội và tổ chức lớp trang bị kiến thức về y tế cho giáo viên tại trường Đồng Du, huyện Bình Lục.
 
Cũng trong dịp này, đoàn còn trao tặng một máy nội soi và các trang thiết bị y tế hiện đại khác với tổng trị giá 43.000 USD cho tỉnh Hà Nam.
 
Quỹ Dự án Việt Nam do bác sĩ Kiều Quỳnh làm Giám đốc là một tổ chức thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1996. Hàng năm, Quỹ tổ chức từ hai đến ba lượt về Việt Nam khám, chữa bệnh, phẫu thuật tại các vùng khó khăn và giúp đào tạo nhân viên y tế về nhi khoa./.
 
Đỗ Thúy (Vietnam+)