Ra mat FPT eCovax-Phao dai Xanh giup doanh nghiep an toan sau dich hinh anh 1Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 30/10, FPT đã chính thức giới thiệu giải pháp công nghệ FPT eCovax với phần lõi là giải pháp "Doanh Nghiệp Xanh."

Giải pháp "FPT eCovax-Doanh nghiệp xanh" cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch COVID-19. Ba điểm nổi bật của giải pháp gồm:

Thứ nhất, quản lý lịch làm việc linh hoạt và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh dựa trên giải pháp phân nhóm theo công nghệ AI, Big Data, phân chia khu vực làm việc, quản lý hồ sơ làm việc của nhân viên để đưa ra phân tích và báo cáo nâng cao.

Cụ thể, dựa trên việc phân tích dữ liệu liên thông từ thông tin khai báo nhân viên, giải pháp đưa ra mô hình phân nhóm danh sách làm việc và phân chia khu vực làm việc sao cho phù hợp với các yêu cầu công việc, vị trí và loại công việc nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhân viên.

Thứ hai là phát hiện và khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao nhanh nhất và ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất.

Thay vì đóng cửa, dừng hoạt động cả công ty, từ dữ liệu của hệ thống, admin có thể nắm bắt ngay trường hợp nguy cơ cao ở khu vực nào, đã đi tới các khu vực nào, tiếp xúc những ai, từ đó khoanh vùng ở mức độ nhỏ nhất và cho phép các nhóm còn lại vẫn có thể tiếp tục làm việc.

Thứ ba, tối ưu công tác xét nghiệm cho phép xét nghiệm số lượng ít nhất, tiết kiệm nhất với độ bao phủ cao nhất.

Thay vì phải tổ chức xét nghiệm hàng loạt, tốn kém chi phí và nguồn lực, thời gian, giải pháp của Doanh nghiệp Xanh cho phép lựa chọn đối tượng xét nghiệm theo mô hình CNOK (C = Chính xác; N = Nhanh chóng; O = Ổn định tâm lý người lao động; K = Kinh tế).

Sự kiện nằm trong chuỗi hành động FPT eCovax do tập đoàn FPT khởi xướng, nhằm giúp các doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống, bứt tốc tăng trưởng trong bình thường xanh.

[Doanh thu ngành công nghiệp ICT tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021]

Theo ông Trương Gia Bình-Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho một Bình Thường Xanh, một bình thường chúng ta sống chung với COVID-19.

Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất trong thời gian qua, cho phép các doanh nghiệp vận hành liên tục kể cả khi dịch bùng phát. 

Giải pháp "FPT eCovax-Doanh Nghiệp Xanh" được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất tại Việt Nam như Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, từ các chuyên gia y tế và công nghệ cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác; trong đó phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi của giải pháp.

Theo ông Vũ Anh Tú-Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, giải pháp này có thể đảm bảo vùng xanh an toàn cho doanh nghiệp mà không cần hạ tầng phức tạp, có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô từ 50-100 người cho đến hàng chục ngàn người, với thời gian triển khai 5-7 ngày với chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất. "Chúng tôi tin giải pháp công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp tự tin làm chủ trong mọi hoàn cảnh, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, tăng tốc cạnh tranh và bứt phá," ông Tú nói.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong Bình thường Xanh, tái thiết vận hành một cách hiệu quả, Tập đoàn FPT sẽ hỗ trợ 40% chi phí doanh nghiệp sử dụng giải pháp công nghệ FPT eCovax-Doanh Nghiệp Xanh đến 31/12/2021.

Minh Sơn (Vietnam+)