Tạp chí Khoa học nghiên cứu sức khỏe và phát triển. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 17/11, Trường Đại học Y tế Công cộng (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ ra mắt Tạp chí Khoa học nghiên cứu sức khỏe và phát triển.

Tại buổi lễ, phó giáo sư Hoàng Văn Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường, Tổng biên tập tạp chí cho hay, Tạp chí Khoa học nghiên cứu sức khỏe và phát triển là tạp chí khoa học chính thức, duy nhất của Trường Đại học Y tế Công cộng theo giấy phép số 374/GP-BTTTT.

[Người mắc bệnh cơ xương khớp đang ngày càng trẻ hóa]

Tạp chí có nhiệm vụ công bố các tác phẩm, công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên… và các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, tạp chí là diễn đàn trao đổi khoa học công nghệ và làm cầu nối giữa lý luận và thực tiễn trong cộng đồng các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu.

Cũng trong buổi chiều nay, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Y tế Công cộng.

Trường Đại học Y tế Công cộng là một trong số ít các trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng bởi một tổ chức kiểm định chất lượng độc lập của Việt Nam.

Hiện nay, Trường Đại học Y tế Công cộng xếp thứ 12 trong số các trường đại học ở Việt Nam về đăng tải quốc tế.

Trường cũng là trường đại học đầu tiên và duy nhất trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế có 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Hệ thống đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á: Chương trình thạc sỹ y tế công cộng năm 2016 và Chương trình thạc sỹ quản lý bệnh viện năm 2017.

Hiện trường có 11 mã ngành đào tạo bao phủ nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế công cộng, xét nghiệm y học dự phòng, xét nghiệm y học, công tác xã hội, dinh dưỡng, quản lý bệnh viện, tổ chức và quản lý y tế…/.