Rạp chiếu phim tháng 6 sôi động với hai bom tấn kinh dị rùng rợn

Một ẩn nấp trong ngôi nhà gỗ, một gieo rắc kinh hoàng giữa biển sâu, ''Mẹ quỷ'' và ''Trùng quỷ đại dương'' sẽ cùng nhau khiến bạn phải cảm thấy ''lạnh'' ngay giữa mùa Hè.

Gần như đã trở thành một thông lệ, dịp đầu Hè là thời điểm để những bộ phim kinh dị đổ bộ rạp chiếu trước khi nhường bước cho các bom tấn giải trí ''dạng khủng.''

Cùng kể về ''quỷ'' nhưng lại thể hiện hai khái niệm kinh dị khác biệt, bộ đôi tác phẩm từng được trình chiếu tại Toronto - ''Mẹ quỷ''''Trùng quỷ đại dương'' hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút ám ảnh và bất ngờ nhất.

Rạp chiếu phim tháng 6 sôi động với hai bom tấn kinh dị rùng rợn ảnh 1

''Mẹ quỷ'' (Tựa gốc: ''The Wretched''), dự kiến khởi chiếu từ 19/6, là một bộ phim mang hơi hướng cổ tích từng gây ấn tượng mạnh mẽ tại Toronto After Dark Festival nhờ vào cú twist cuối phim cực thú vị.

Nội dung phim theo chân Ben - một cậu thiếu niên 17 tuổi luôn mang trong lòng những tổn thương sau vụ ly hôn của cha mẹ. Ben vô tình chạm mặt một mụ phù thủy ngàn năm tuổi đang rình rập gia đình cậu dưới lớp vỏ của một người phụ nữ hàng xóm vô hại - nếu không muốn nói là quyến rũ.

Là người duy nhất không bị đánh lừa bởi con quỷ dữ luôn khao khát máu trẻ con, Ben phải một mình tìm cách chống lại ''Mẹ quỷ'' trước khi mụ ta lừa dối được cha cậu và gây nên những cái chết kinh hoàng.

Rạp chiếu phim tháng 6 sôi động với hai bom tấn kinh dị rùng rợn ảnh 2
Rạp chiếu phim tháng 6 sôi động với hai bom tấn kinh dị rùng rợn ảnh 3

''Mẹ quỷ'' hiện vẫn được công chiếu tại Mỹ và đang tiến rất gần đến một thành tích xuất sắc: là bộ phim đứng đầu doanh thu phòng vé 5 tuần liên tiếp.

Trong 4 tuần trước, ''Mẹ quỷ'' thống trị hầu hết các suất chiếu tại những rạp phim drive-in (nơi khán giả sẽ tự lái xe, ngồi trong xe và theo dõi bộ phim qua máy chiếu ngoài trời) - hình thức rạp phim dễ hoạt động nhất vào mùa dịch.

Với 74% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes, chắc hẳn những tín đồ kinh dị tại Việt Nam cũng sẽ thích thú với bộ phim ''cổ tích'' đầy máu me này.

Rạp chiếu phim tháng 6 sôi động với hai bom tấn kinh dị rùng rợn ảnh 4

Một tuần sau đó (26/6), ''Trùng quỷ đại dương'' (Tựa gốc: ''Sea Fever'') sẽ chính thức đổ bộ rạp chiếu Việt Nam.

Khi tham gia Liên hoan phim Quốc tế Toronto, ''Trùng quỷ đại dương'' đã khiến hàng loạt cây bút sừng sỏ phải bất ngờ vì đây không đơn giản chỉ là một bộ phim kể về quái vật biển sâu.

[Những lý do khiến Baba Yaga là bộ phim không thể bỏ lỡ]

Xoay quanh một tuần thực nghiệm ngoài khơi của nghiên cứu sinh hải dương học Siobhán trên một chuyến tàu đánh cá, bộ phim vừa lột tả sự hiểm nguy của những loài thủy quái bí ẩn, vừa thông qua đó để nêu lên mối tương quan giữa thiên nhiên và con người.

Rạp chiếu phim tháng 6 sôi động với hai bom tấn kinh dị rùng rợn ảnh 5
Rạp chiếu phim tháng 6 sôi động với hai bom tấn kinh dị rùng rợn ảnh 6

Được so sánh với những tác phẩm kinh điển như ''The Abyss'' (1989) hay ''The Thing'' (1982), ''Trùng quỷ đại dương'' mang lại một bầu không khí kinh dị đầy tính hàn lâm. Những cú lia máy mang tính đặc tả cao về sự tương phản giữa mặt biển êm ả và loài thủy quái ký sinh gớm ghiếc, hay sự uyên bác lạc lõng của nữ chính với một thủy thủ đoàn ''ăn to nói lớn'' là điều khiến bộ phim trở nên đặc biệt.

Đối lập với ''Mẹ quỷ'' luôn khiến khán giả phải nín thở vì căng thẳng, ''Trùng quỷ đại dương'' giữ một nhịp phim từ tốn, chậm rãi nhưng ngày càng lạnh lẽo đến đáng sợ./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục