"The Liquidator" (tên tiếng Việt “Án mạng liên hoàn”) là bộ phim Hoa ngữ được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng "Ánh sáng Thành phố" của nhà văn Lôi Mễ.

Lôi Mễ vốn là sỹ quan cảnh sát và trở thành một trong những nhà văn rất đặc biệt khi bắt đầu nổi danh nhờ những bộ truyện trinh thám, tội phạm đặc sắc của mình. Nhờ kinh nghiệm thực tế, từng miệt mài với các vụ án hình sự mà những bộ truyện của anh đều được công chúng đánh giá rất cao bởi tính logic, độ chân thực và ghê rợn trong từng vụ án.

"Ánh sáng Thành phố" là tựa thứ 5 trong loạt truyện về tâm lý tội phạm của nhà văn trẻ tuổi được đưa lên màn ảnh rộng.

Vẫn là câu chuyện về nhân vật Phương Mộc (Đặng Siêu) và hành trình phá án cam go của anh, song bộ phim sẽ tái hiện cho người xem một khung cảnh khốc liệt hơn và khó khăn hơn trong hành trình mới.

Những vụ án mạng kinh hoàng liên tiếp xảy ra khiến cả thành phố như chao đảo. Mỗi vụ án đều được lên kế hoạch tỉ mỉ, cho thấy hung thủ đã thực hiện những hành vi hết sức chuyên nghiệp.

Nhưng giữa những vụ án này có một điểm chung: nạn nhân đều là những người từng trở thành một chủ đề gây tranh cãi trên các phương tiện thông tin đại chúng vừa qua.

Trailer của phim

Họ đều từng bị lên án với những hành vi bị coi là sai trái, vô lương tâm và ích kỷ, gây ra cái chết cho nhiều người vô tội. Cách mà họ bị sát hại cũng phần nào gợi nhắc cho mọi người về hành vi tội lỗi mà họ từng gây ra...

Điều này khiến tất cả người dân trong thành phố bị ám ảnh và nín thở hồi hộp không biết ai sẽ là nạn nhân kế tiếp.

Là người được giao trọng trách điều tra vụ việc nghiêm trọng này, nữ thanh tra cảnh sát Mễ Nam (do Lưu Thi Thi thủ vai) gần như rơi vào bế tắc.

Thời gian không còn nhiều, cô đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của cựu cảnh sát kiêm chuyên gia trong lĩnh vực pháp y Phương Mộc. Phương Mộc đã nhanh chóng phát hiện những dấu vết mà hung thủ đã vô tình để lại tại hiện trường của các vụ án mạng.

Cả hai đã cùng nhau tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để truy tìm ra tung tích của hung thủ trước khi hắn kịp tiến hành ra tay với nạn nhân tiếp theo.

Cũng trong lúc đó, tên sát thủ hàng loạt Giang Á (Nguyễn Kinh Thiên) đã chọn ra “con mồi” tiếp theo. Hắn lên kế hoạch sẽ tiến hành livestream các hành động của mình để những người theo dõi có thể quyết định số phận của nạn nhân tội nghiệp. Tự cho mình là “Ánh sáng của thành phố,” hắn dùng cách thức của riêng mình để trả thù những kẻ xấu xa trong thành phố.

Bộ phim của đạo diễn Tử Kỳ Châu là cuộc hành trình nghẹt thở trên con đường đi tìm lại công lý, vạch trần kẻ ác. Với nội dung hấp dẫn, gay gấn và hồi hộp tới phút cuối, trong suốt khoảng 2 tiếng, khán giả phải nín thở theo dõi và khó có thể chớp mắt.

Từng chi tiết trong bộ phim sẽ có quan hệ chặt chẽ với nhau và là chìa khóa gợi mở ra kẻ sát nhân đang ẩn mình trong thành phố, cũng như cuộc truy đuổi để đưa hắn ra trước vành móng ngựa.

Tham gia bộ phim là những tên tuổi đình đám của điện ảnh Hoa Ngữ như Đặng Siêu, Nguyễn Kính Thiên, người đẹp Lưu Thi Thi.

Phim khởi chiếu tại các rạp từ ngày 12/1./.