Một chiếc xe tải chở đầy quần áo, chăn, đệm, giày dép, sách vở… đã được trao tặng tại 2 ngôi trường tiểu học: Nà Cang và Tà Hộc (huyện Mai Sơn, Sơn La), ngày 10/1.
 
Đó là những ngôi trường tiểu học nghèo khó, nơi mà những người dân quanh năm quần quật trên nương rẫy. Cái ăn chưa no, co chưa ấm khiến việc chăm sóc các em nhỏ còn rất khó khăn.
 
Phần quà này được quy tụ từ những tấm lòng của “cư dân mạng”. Thuộc 4 nhóm: Diễn đàn thế giới vô hình; Trung tâm Nghị lực sống; Gia đình phúc thiện và Hội Bông sen.
 
Sau khoảng 3 tuần kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, họ đã thu được 29.040.000đ để mua quần áo mới, mì tôm… Ngoài ra, các thành viên còn đóng góp hơn 2 tấn quần áo, đồ dùng cũ để tặng các em học sinh vùng Tây Bắc xa xôi này.
 
Những người tổ chức hy vọng, đây sẽ là những phần quà giúp các em nhỏ thêm động lực vượt qua đợt rét để tới trường. Ngoài ra, các em còn có quần áo mới để đón Tết Nguyên đán cận kề.
 
Trung Hiền (Vietnam+)

Những phần quà được chuyển tới người dân khi cái rét vùng Tây Bắc ban đêm xuống còn 6oC khiến nhiều người ấm lòng. (Ảnh: Trung Hiền)

Người dân trong vùng hào hứng giúp đoàn chuyển tặng phẩm về trường học trước khi phát cho các em nhỏ. (Ảnh: Trung Hiền)

Cậu bé đi cùng đoàn cũng rất cố gắng vận chuyển giày dép để tặng các bạn nghèo cùng trang lứa. (Ảnh: Trung Hiền)

Thảo Vân – cô gái tật nguyền có nghị lực sống mãnh liệt tặng quà cho các em. Đây sẽ là một nguồn động viên tinh thần rất to lớn cho trẻ em vùng khó vượt lên chính mình. (Ảnh: Trung Hiền)

Trao quà cho các em nhỏ. (Ảnh: Trung Hiền)

Vàng Thị Xua (dân tộc Mông) rất vui, năm nay sẽ được mặc áo mới đi lễ hội mùa Xuân. (Ảnh: Trung Hiền)

Ấm tình nghĩa sẻ chia. (Ảnh: Trung Hiền)

Cả nhóm đã từ thiện tại chỗ bằng tiền mặt cho gia đình anh Hà Văn Điệp, có 3 đứa con bị bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Trung Hiền)