San bay Noi Bai mo lai sanh E, dieu chinh ke hoach khai thac nha ga T1 hinh anh 1Sảnh E-nhà ga hành khách T1 của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Huy Hùng - TTXVN)

Căn cứ kế hoạch bay của các hãng hàng không nội địa, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa thông báo kế hoạch khai thác trở lại sảnh E sau một thời gian tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19 và điều chỉnh kế hoạch khai thác tại nhà ga hành khách T1 đối với các hãng hàng không.

"Thời gian khai thác trở lại sảnh E kể từ chuyến bay đầu tiên ngày 18/5/2020," ông Tô Tử Hà, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

Theo đó, Cảng hàng không Nội Bài điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội-Đà Nẵng) và các chuyến bay của hãng hàng không Hải Âu từ sảnh A sang khai thác tại sảnh E-nhà ga hành khách T1; điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của hãng hàng không Jetstar Pacific từ sảnh B sang khai thác tại sảnh E-nhà ga hành khách T1.

Cảng hàng không Nội Bài yêu cầu Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) thực hiện bổ sung 10 quầy thủ tục hàng không từ quầy E24 đến quầy E33 tại sảnh E-nhà ga hành khách T1 để làm thủ tục hàng không cho các chuyến bay nội địa đi của hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội-Đà Nẵng), thực hiện thuê quầy theo tháng đồng thời bố trí linh hoạt 5 quầy thủ tục hàng không từ quầy E34 đến quầy E38 để làm thủ tục khi có nhu cầu, thực hiện thuê quầy theo chuyến.

[Nội Bài lần thứ 5 liên tiếp lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới]

Cảng hàng không Nội Bài cũng bố trí linh hoạt 5 quầy thủ tục hàng không từ quầy số E10 đến E14 tại sảnh E để làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa đi của hãng hàng không Jetstar Pacific, thực hiện thuê quầy theo chuyến; bố trí quầy thủ tục hàng không E09 sảnh E-nhà ga hành khách T1 cho hãng hàng không Hải Âu thực hiện thuê quầy theo chuyến.

Kế hoạch khai thác quầy thủ tục của các hãng Vietjet Air, Bamboo Aiways tại sảnh A và Vietnam Airlines, Vasco tại sảnh B-nhà ga T1 tiếp tục được áp dụng như cũ.

Bên cạnh đó, Cảng hàng không Nội Bài đề nghị các đơn vị rà soát mặt bằng, trang thiết bị, kỹ thuật đảm bảo khai thác theo đúng kế hoạch. Các đơn vị phục vụ mặt đất, hãng hàng không thực hiện, tuân thủ theo đúng kế hoạch khai thác do Cảng ban hành, đảm bảo sử dụng hiệu quả kế hoạch phân bổ, tổ chức truyền thông đến hành khách đi tàu bay khu vực làm thủ tục của hãng tại nhà ga hành khách T1.

Theo số liệu thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong vài ngày qua, số chuyến lượt cất hạ cánh tại sân bay này đã lên tới 350-370 chuyến/ngày. So với thời gian cao điểm trước khi có dịch COVID-19, sân bay này khai thác khoảng 600-700 chuyến/ngày./.

Việt Hùng (Vietnam+)