San bay quoc te Incheon xac lap ky luc moi trong nam 2018 hinh anh 1Sân bay quốc tế Incheon. (Nguồn: VisitKorea)

Sân bay quốc tế Incheon ở phía Tây thủ đô Seoul đã lập kỷ lục mới trong năm 2018 về số lượng hành khách.

Báo cáo tài chính của Tập đoàn Sân bay quốc tế Incheon cho thấy trong năm 2018, sân bay này đã đón 67,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 10% so với năm 2017, qua đó trở thành sân bay dân dụng lớn thứ 5 thế giới.

Doanh thu của sân bay trong năm ngoái là 2,65 nghìn tỷ won (tương đương 2,33 tỷ USD) và lợi nhuận ròng là 1,18 nghìn tỷ won.

Nhà ga mới đã đón hơn 19 triệu lượt hành khách trong năm đầu hoạt động.

[Infographics] Xếp hạng 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2019

Sân bay Incheon là sân bay chính của các hãng hàng không: Asiana Airlines, Korean Air và Polar Air Cargo. Được xây dựng từ năm 1996 trên diện tích rộng 54 hécta, nhưng đến năm 2001, Incheon mới được đưa vào hoạt động thay cho sân bay nội địa Gimpo, nơi chỉ phục vụ một vài chặng bay quốc tế ngắn đến Tokyo và Osaka (Nhật Bản) cùng Thượng Hải (Trung Quốc).

Trong năm 2018, sân bay Incheon đã mở thêm nhà ga thứ hai, theo đó tăng khả năng đón khách tối đa từ 54 triệu lên 72 triệu lượt người.

Sân bay quốc tế Incheon là điểm đáp đầu tiên của du khách khi tới Seoul. Đây là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và là sân bay lớn nhất của Hàn Quốc. Nó cũng là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn và nhộn nhịp nhất trên thế giới, đồng thời là cửa ngõ quan trọng vào Đông Á và cả châu Á./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)