Sap cong bo bao cao dieu tra viec Nga can thiep vao bau cu My hinh anh 1Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. (Nguồn: Reuters)

Theo VOA, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã gửi thư cho các nhà lập pháp, trong đó ông dự định công bố bản sao được lược bớt thông tin của báo cáo điều tra dài 400 trang từ Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 vào giữa tháng Tư.

Trong bức thư gửi các nghị sỹ hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa trong các Ủy ban Tư pháp của lưỡng viện Quốc hội, ông Barr khẳng định: “Mọi người sẽ sớm có thể tự đọc nó.”

Ông Barr cũng sẵn sàng xuất hiện trước cả hai ủy ban vào ngày 1-2/5 để điều trần về bản báo cáo của ông Mueller.

[Ông Trump xem cuộc điều tra Nga dính líu bầu cử Mỹ 2016 là 'phản quốc']

Hôm 22/3, ông Mueller đã hoàn thành cuộc điều tra kéo dài 22 tháng về việc liệu ban vận động của Tổng thống Donald Trump có thông đồng với Nga hay không.

Đến ngày 24/3, ông Barr đã gửi một bức thư dài bốn trang cho Quốc hội Mỹ, phác thảo những kết luận chính của ông Mueller, theo đó khẳng định không có bằng chứng về việc ban vận động của ông Trump đã liên hệ với Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống.

Các nghị sỹ đảng Dân chủ đòi công bố đầy đủ bản báo cáo của ông Mueller và một số nhà lập pháp đã định ra thời hạn là ngày 2/4 tới./.

(Vietnam+)