Sẽ rà soát chất lượng các nhà do người dân tự xây

UBND Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát chất lượng nhà do dân tự xây; đặc biệt trong việc sửa chữa, cơi nới nhà cũ.
Ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết,chiều 4/4, ngay sau khi thu dọn xong đống đổ nát do sập tòa nhà 5 tầng ở số 49Huỳnh Thúc Kháng, Ủy ban Nhân dân quận đã có quyết định giao cho Ban quản lý dựán Quận làm chủ đầu tư xây dựng hàng rào bảo vệ khu vực này và sửa chữa phần hưhỏng của tòa nhà số 51 kế bên.

Trước đó, cả 18 hộ gia đình sinh sống trong chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng đã đượcdi dời, trong đó có bốn hộ hiện đang sống tạm ở Ủy ban Nhân dân phường Láng Hạ(111 Láng Hạ). Trước mắt, Ủy ban Nhân dân phường Láng Hạ hỗ trợ cho bốn hộ giađình bị thiệt hại nặng nhất, mỗi hộ 5 triệu đồng; 14 hộ còn lại, mỗi hộ 2 triệuđồng.

Công an quận Đống Đa cũng đã mời tổ giám định đánh giá thiệt hại về tài sảncủa các hộ dân. Đồng thời, Công an cùng Thanh tra quận và Thanh tra phường đangtiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý của nhà số 49 Huỳnh Thúc Kháng.

Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phốihợp với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố tăng cường công tác kiểmtra, rà soát chất lượng các nhà do người dân tự xây dựng; đặc biệt lưu ý kiểmtra chất lượng và an toàn trong việc sửa chữa, cơi nới các tòa nhà cũ.

Như tin đã đưa, chiều 31/3, tòa nhà 5 tầng, số 49 Huỳnh ThúcKháng, Hà Nội, bất ngờ đổ sập, phá hỏng một phần chung cư số 51 bên cạnh và siêuthị máy tính Đăng Khoa.

Trước đó, ngôi nhà này vốn là Nhà nghỉ Sao Mai, nhưng sau đó đã chuyển chongười khác thuê để mở cửa hàng bánh pizza. Từ cuối tháng Hai vừa qua đến nay,chủ thuê mới đã tiến hành sửa chữa ngôi nhà này./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục