Serena Williams that bai khong tuong o tu ket Australian Open 2019 hinh anh 1Serena cay đắng dừng bước ở Australian Open 2019. (Nguồn: AP)

Serena Williams đã cay đắng rời Australian Open 2019 sau khi phải nhận thất bại không tưởng 4-6, 6-4 và 5-7 trước Karolina Pliskova ở tứ kết.

Cụ thể, ở set 3 quyết định, Serena đã dẫn trước Karolina Pliskova 5-1 (40-30) và chỉ cần giành 1 điểm nữa là cô sẽ ghi tên mình vào bán kết.

Nhưng đúng thời điểm quyết định, tay vợt người Mỹ lại đánh bóng không qua lưới, tạo điều kiện cho đối thủ gỡ hòa 40-40 rồi sau đó bị rút ngắn tỷ số xuống còn 2-5.

Video Serena thua không tưởng trước Pliskova.

Sau game đấu đó, Serena có dấu hiệu bị đau chân trái và đã không còn là chính mình. Cô liên tiếp mắc lỗi đánh hỏng, để rồi phải ngậm ngùi dừng bước khi thua đến 5 game tiếp theo.

Ở 2 set đấu trước đó, Karolina Pliskova đã gây bất ngờ khi giành chiến thắng 6-4 ở set 1. Sang set 2, Serena đã thi đấu ấn tượng và thắng lại với tỷ số tương tự.

Giành chiến thắng sốc trước Serena, Karolina Pliskova tiến vào bán kết Australian Open 2019, đối đầu hạt giống số 4 Naomi Osaka./.

Phương Trang (Vietnam+)