Tấm ảnh đang gây bão trên mạng của tiền vệ Shaqiri. (Nguồn: dailymail)

Tiền vệ Xherdan Shaqiri của Inter Milan đã khuấy động làng bóng đá thế giới khi trên mạng xuất hiện tấm ảnh cầu thủ người Thụy Sĩ “tay bắt mặt mừng” với một người đàn ông tên là Shefqet Krasniqi.

Mọi chuyện sẽ chẳng có vấn đề gì nếu ông Krasniqi chỉ là một người đạo Hồi bình thường. Nhưng khi tìm hiểu sâu hơn, hóa ra ông này lại đang bị tình nghi là một tay khủng bố.

Krasniqi là lãnh tụ của nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Pristina, thủ phủ của Kosovo, nhưng đã bị bắt vào tháng 9 năm ngoái do tình nghi có liên quan tới hoạt động khủng bố và kích động phân biệt chủng tộc.

Khi đang đi nghỉ tại quê nhà Kosovo, Shaqiri đã vô tình gặp Krasniqi và ông này đã đề nghị cựu tiền vệ của Bayern Munich chụp chung một tấm hình làm kỷ niệm. Do không rõ thân phận của Krasniqi, Shaqiri vui vẻ chấp nhận lời đề nghị của ông này.

Sau khi bức ảnh trên gây “bão mạng,” tiền vệ người Thụy Sĩ đã phải lên tiếng thanh minh trên Facebook: “Một bức ảnh chụp của tôi và Krasniqi đã gây nên khá nhiều tranh cãi không cần thiết. Vị lãnh tụ Hồi giáo này tới chỗ tôi và xin phép được chụp chung một bức ảnh, như hàng nghìn người khác đã từng làm. Sẽ thật là thiếu lịch sự nếu từ chối, nên tôi đã quyết định chụp cùng với ông ấy một bức.”

“Tôi không hề biết sự dính líu của ông Krasniqi với hành vi khủng bố. Tôi không thể nào kiểm tra đặc điểm của từng fan hâm mộ muốn chụp hình với mình.”

“Gia đình tôi theo đạo Hồi, nhưng chúng tôi hoàn toàn không dính lứu gì tới các hoạt động cực đoan,” Shaqiri cho hay.

Shaqiri có cha mẹ là người Albania ở Kosovo, di cư đến Thụy Sĩ vào năm 1992, khi chưa đầy 1 tuổi.

Mới chuyển từ Bayern tới Inter hồi đầu năm, nhưng có vẻ như Shaqiri đã lại chuẩn bị chuyển tới Stoke City tại Premier League. Theo báo chí Anh, Inter đã chấp nhận mức giá 12 triệu bảng mà huấn luyện viên Stoke Mark Hughes đưa ra./.