Singapore quyết định cho học sinh chuyển sang học trực tuyến

Bộ trưởng Giáo dục Singapore cho biết nước này quyết định cho học sinh tiểu học, THCS, các trường dự bị đại học, các trường giáo dục đặc biệt và cao đẳng sẽ chuyển sang học trực tuyến đến ngày 28/5.
Singapore quyết định cho học sinh chuyển sang học trực tuyến ảnh 1Học sinh Singapore học trực tuyến. (Nguồn: straitstimes)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tại cuộc họp báo ngày 16/5, Bộ trưởng Giáo dục Singapore, đồng Chủ tịch Lực lượng đặc trách phòng chống COVID-19 của nước này, ông Chan Chun Sing cho biết nhằm giảm thiểu nguy cơ phát sinh các ổ dịch lớn mới, Singapore đã quyết định cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, các trường dự bị đại học, các trường giáo dục đặc biệt và cao đẳng sẽ chuyển sang học trực tuyến từ ngày 19/5 cho đến khi kết thúc kỳ học vào ngày 28/5 tới.

Cũng theo ông Chan Chun Sing, những cha mẹ làm việc trong các dịch vụ thiết yếu hoặc không thể sắp xếp được việc chăm sóc có thể đề nghị trường học của con mình hỗ trợ. Đối với những học sinh cần trợ giúp đặc biệt, các trường học sẽ vẫn có những sự hỗ trợ cần thiết.

Bên cạnh đó, các trường đại học cũng sẽ giảm thiểu sự có mặt của sinh viên bằng cách chuyển đổi nhiều lớp học trực tiếp sang trực tuyến cho đến ngày 13/6 tới, ngoại trừ các buổi học trong phòng thí nghiệm, các buổi thực hành và các dự án cho sinh viên năm cuối.

Cũng nhằm giảm sự tiếp xúc lẫn nhau giữa học sinh các trường khác nhau, các trung tâm học thêm, học bồi dưỡng cũng sẽ phải chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc tạm ngừng hoạt động cho đến cuối Giai đoạn 2 Cảnh báo nâng cao hoặc khi có thông báo tiếp theo.

[Singapore ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở mức cao]

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết số ca mắc COVID-19 tại nước này trong những ngày qua tăng cao một phần là do Singapore đang triển khai song song thêm hình thức xét nghiệm nhanh (ART) với hình thức xét nghiệm PCR.

Theo ông, trong thời gian tới, Singapore sẽ cung cấp các bộ xét nghiệm ART tới tất cả các phòng khám trên cả nước.

Hiện đã có 7 trường tiểu học của Singapore chuyển sang hình thức học trực tuyến sau khi ghi nhận một số học sinh mắc COVID-19. Những ca này có nguồn lây từ các trung tâm học thêm và không có dấu hiệu cho thấy nguồn lây xuất phát từ trong các trường học.

Bộ Y tế Singapore ngày 16/5 thông báo ghi nhận thêm 49 ca mắc COVID-19, trong đó có 38 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đây là ngày có số ca mắc mới theo ngày cao nhất tại đảo quốc này kể từ giữa tháng 9/2020 và là ngày có số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất kể từ ngày 14/4/2020 với 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến nay, Singapore có hơn 61.000 người đã mắc COVID-19, trong đó có 31 người không qua khỏi. Trong nhiều tháng qua, Singapore không ghi nhận hoặc chỉ ghi nhận số ca nhiễm trong cộng đồng theo ngày ở mức 1 con số.

Tuy nhiên, số ca nhiễm đã tăng trong những tuần gần đây. Trong số các ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, có 18 ca chưa rõ nguồn lây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục