So tien quyen gop cua Tong thong My Donald Trump tang cao hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 2/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/10, các quan chức trong ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo số tiền quyên góp trực tuyến cho chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Donald Trump trong quý 3/2019 đạt 45 triệu USD, tăng 29% so với quý trước.

Số tiền do 313.000 cá nhân ủng hộ, là một phần trong tổng số tiền quyên góp lên tới 125 triệu USD của ban vận động tranh cử và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cho tới thời điểm này.

Ông Brad Parscale, Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết: “Chiến dịch tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đang rất thành công trong việc gây quỹ trực tuyến."

[Đảng Dân chủ yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tài liệu về Tổng thống Trump]

Cho tới nay, tổng số tiền gây quỹ tranh cử trong quý 3/2019 của Tổng thống Trump vượt xa số tiền gây quỹ của các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Trước đó, Thượng nghị sỹ bang Massachusetts Elizabeth Warren  thông báo đã huy động được 24,6 triệu USD trong quý 3, trong khi Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders cho biết đã quyên góp được 25,3 triệu USD.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden thông báo huy động được 15,2 triệu USD./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)