Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài

VPHM 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào 4 giờ ngày 16/10 với 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km. Hơn 10.000 vận động viên Việt Nam và quốc tế đăng ký tham dự giải đấu.
Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 1Nhiều vận động viên háo hức đến nhận áo BIB. (Ảnh: Vietnam+)

VPBank Hanoi Marathon (VPHM) 2022 đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những hoạt động chính thức đầu tiên của khu Expo trong hai ngày cuối tuần, 14 và 15/10/2022. Giải chạy diễn ra ngày 16/10 tại bào hồ Hoàn Kiếm-Hà Nội. Hàng ngàn vận động viên - những anh tài trên đường chạy đã tụ hội để nhận bộ race kit và tham gia các hoạt động sôi nổi tại các gian triển lãm của VPHM 2022.

VPHM 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào 4 giờ ngày 16/10 với 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km. Hơn 10.000 vận động viên Việt Nam và quốc tế đăng ký tham dự giải đấu, trong đó cự ly 42km có số lượng đăng ký kỷ lục với hơn 3000 vận động viên. VPHM sẽ trải dài trên 90 tuyên phố, qua 10 di sản, 5 hồ lớn của thủ đô Hà Nội.

[Giải VPBank Ha Noi Marathon 2022: Vượt xa những kỷ lục]

Lễ khai mạc VPBank Hanoi Marathon 2022 diễn ra vào 20 giờ ngày 15/10. Đây là cuộc gặp gỡ độc đáo giữa âm nhạc và thể thao, với điểm nhấn là chương trình Liên hoan Hợp xướng quốc tế. Tại lễ khai mạc, kỷ lục gia, huấn luyện viên Nguyễn Chí Đông sẽ trao chiếc cúp hình người chạy được mạ vàng 24 cara cho nhóm vận động viên chuyên nghiệp và phong trào, với mong muốn trên đường chạy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam có vận động viên bứt phá và cuộc tìm kiếm người kế cận sẽ có hồi kết.

Ban tổ chức cũng công bố hệ thống giải thưởng bao gồm các giải nhất, nhì, ba hệ chuyên nghiệp cho nam và nữ các cự ly FM, 21km và 10km; các giải nhất, nhì ba phong trào dành cho chung cuộc cự ly 42 =km; các giải thưởng theo lứa tuổi…. với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 500 triệu đồng. Đặc biệt, tại VPHM 2022, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng đặc biệt cúp “Bước chạy vàng” cho vận động viên phá được kỷ lục quốc gia và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng cho mỗi giải.

Trong số hơn 10.000 vận động viên đăng ký tham gia, VPHM 2022 chào đón hơn 1000 vận động viên quốc tế tham dự và trong số đó, có vận động viên đặt mục tiêu phả kỷ lục Marathon của Việt Nam. 

Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 2Miyake Takaki phải chờ đợi hơn 3 năm mới có dịp để trở lại Hà Nội tham dự giải Marathon mà anh rất mong muốn - VPBank Ha Noi Marathon. Và mục tiêu của chân chạy người Nhật Bản là chinh phục cột mốc 2 giờ 15 phút ở cự ly 42km, đồng nghĩa với việc phá kỷ lục của không chỉ VPHM mà của cả Việt Nam (2 giờ 22 phút). Đây là điều không dễ, Miyake Takaki chia sẻ, các giải chạy trước đó ở Việt Nam, anh chỉ đạt thành tích trong khoảng 2 giờ 40 phút. (Ảnh: Vietnam+)
Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 3Phạm Tiến Sản đang là đương kim Á quân cự ly 42 km của VPHM và đang là nhà vô địch SEA Games 31 nội dung 2 môn phối hợp (đạp-chạy). Tiến Sản sẽ là một trong những thách thức rất lớn với Miyake Takaki bên cạnh những cái tên như Trịnh Quốc Lượng, Đỗ Quốc Luật. (Ảnh: Vietnam+)
Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 4Nhóm vận động viên của Malaysia tham dự VPHM với mục tiêu trải nghiệm, bởi được chạy trong các con phố của Hà Nội hàng ngàn năm tuổi là một cảm giác vô cùng thú vị và không phải du khách nào cũng có cơ hội. Đại diện của nhóm vận động viên này tin rằng, họ sẽ có những kỷ niệm đẹp tại giải chạy lần này. (Ảnh: Vietnam+)
Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 5Chi Trần Thị Phúc (giữa) tự hào là vận động viên chủ nhà tham dự cự ly 21km. Chị Phúc sẽ cùng hơn 1000 VPBanker “phủ xanh” VPHM 2022. Trước khi tới VPHM 2022, chị Phúc đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi tham gia vào các thử thách nội bộ và giành giải nhất cự ly 21km của nữ. (Ảnh: Vietnam+)
Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 6Khu vực EXPO của VPHM 2022 được mở cửa từ 15 giờ ngày 14/10 để chào đón các vận động viên tới nhận BIB và tham quan trải nghiệm. Hàng ngàn Runner Việt Nam và quốc tế rất háo hức trước giờ G và cũng ấn tượng với công tác tổ chức chuyên nghiệp, nhiệt tình của ban tổ chức. (Ảnh: Vietnam+)
Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 7Khu EXPO của VPBank luôn thu hút đông người tới tham quan trải nghiệm. Khu vực chụp ảnh đặc biệt ấn tượng mô phỏng route map của 42km, cùng với các danh thắng mà runner sẽ chạy qua thu hút đông đảo runner check in. (Ảnh: Vietnam+)
Sôi động giải chạy Marathon quốc tế của Hà Nội trước giờ tranh tài ảnh 8Không kém phần sôi nổi là khu trò chơi “Thử thách đốt calo” nhận quà và khu vực dành cho chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng của VPBank cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của các vận động viên và du khách. (Ảnh: Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục