Giải VPBank Hanoi Marathon sở hữu cung đường chạy giống SEA Games 31

Một trong những giải chạy marathon quy mô nhất cả nước sẽ có cung đường chạy trùng với địa điểm tổ chức nội dung thi đấu marathon của SEA Games 31 tại Hà Nội.
Giải VPBank Hanoi Marathon sở hữu cung đường chạy giống SEA Games 31 ảnh 1VPBank Hanoi Marathon 2021 chỉ có khoảng 600 vận động viên tham dự với cự ly duy nhất Full Marathon (FM, 42,195 km).

Ban tổ chức VPBank Hanoi Marathon quyết định đưa ra nhiều thay đổi ở mùa giải 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 6/3/2022 sắp tới theo yêu cầu từ Sở Văn hóa và Thể Thao thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên, người tham gia sự kiện và cộng đồng trong bối cảnh dịch COVID-19 căng thẳng. 

Theo đó, giải đấu thu hẹp quy mô tổ chức sau khi nhận được sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp của Liên đoàn điền kinh Việt Nam. 

VPBank Hanoi Marathon 2021 sẽ không còn quy tụ khoảng 10.000 vận động viên, chạy qua 5 quận nội thành mà sau vòng tuyển chọn, sẽ có khoảng 600 vận động viên đạt chuẩn tham gia thi đấu vào ngày 6/3/2022 với cự ly duy nhất là Full Marathon (FM, 42,195 km).  

Đáng chú ý, VPBank Hanoi Marathon 2021 sẽ được tổ chức tại cung đường chạy dành cho chính nội dung thi đấu marathon tại SEA Games 31 sắp diễn ra vào tháng Năm. Đó là gồm một phần đường đua F1 và một số tuyến phố khác xung quanh Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết: “Cung đường chạy cũng chính là địa điểm sẽ thi đấu của nội dung marathon tại SEA Games 31. Việc thu hẹp quy mô tổ chức giải vừa đảm bảo được yêu cầu an toàn phòng chống dịch COVID-19, vừa thể hiện trách nhiệm của Ban tổ chức với cộng đồng chạy marathon trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu cấp thiết là tuyển chọn tốp 200 vận động viên sẽ thực hiện nhiệm vụ quốc gia tham gia đồng hành cùng SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.”

Giải VPBank Hanoi Marathon sở hữu cung đường chạy giống SEA Games 31 ảnh 2VPBank Marathon Hanoi 2021 sẽ mang thông điệp 'Vì một Việt Nam mạnh mẽ' nhằm cổ vũ cho SEA Games 31. 

Bên cạnh đó, giải đấu sẽ có giải thưởng dành cho các Kỷ lục quốc gia mới với mức thưởng 50 triệu đồng/Kỷ lục quốc gia. Trong bối cảnh hầu hết các giải chạy đều phải hoãn, hủy do dịch bệnh, đây là nguồn khích lệ rất lớn, “tiếp lửa” thi đấu cho các vận động viên vượt qua giới hạn bản thân, xác lập Kỷ lục quốc gia mới, hướng tới việc giành Huy chương vàng nội dung marathon tại SEA Games 31. 

Đây cũng là lần đầu tiên một giải chạy phong trào được Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho phép thực hiện Giải Phá Kỷ lục Quốc gia nội dung marathon./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục