Nhằm tạo kênh phân phối và cơ hội giới thiệu, bán hàng Tết cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành phía Nam, ngày 4/12, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC) tổ chức chương trình “Ngày hội tung hàng Tết.”

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 tiểu thương kinh doanh tại các chợ và khoảng 200-400 nhà phân phối, nhà bán lẻ, đại lý, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Có khoảng 30 doanh nghiệp trưng bày hàng tại ngày hội, tập trung ở các nhóm hàng như thực phẩm (Vinamit, Trung Nguyên, Bidrico, Vissan, Vinamilk…); hàng gia dụng cho nhà bếp (Minh Long, Giấy Sài Gòn, Sunhouse, Duy Tân…) và trang sức (SJC). Đặc biệt, chương trình còn quảng bá, giới thiệu những đặc sản làng nghề độc đáo đến từ các tỉnh, thành phố như Trà Vinh, An Giang, Bến tre, Sóc Trăng, Lâm Đồng.

Tham gia chương trình, khách hàng có cơ hội tìm hiểu về các sản phẩm Tết, hợp tác hoặc đặt hàng trực tiếp với các doanh nghiệp để phục vụ mùa kinh doanh Tết sắp đến.

Các hoạt động khuyến mãi hấp dẫn cũng được nhiều doanh nghiệp triển khai để thu hút đơn hàng như: thực phẩm Thuận Phát chiết khấu trên 20%, SG Food (15%), Bibica và Bidrico (8%), thực phẩm D&F (5 - 10%)… Ngoài các mức chiết khấu hấp dẫn, Sunhouse còn tặng 200 phần quà cho 200 đại lý đến thăm gian hàng tại ngày hội. Các hình thức khuyến mãi khác cũng được áp dụng, gồm giảm giá ngay trên sản phẩm, tặng kèm sản phẩm.

Dịp này, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao còn phối hợp với hệ thống siêu thị Co.opmart giới thiệu những mẫu giỏ quà Tết, với toàn bộ sản phẩm là hàng Việt và các đặc sản nhiều vùng miền. Trong đó, giỏ quà thuần Việt gồm có sáu loại: Tiệc trà ngày Xuân, Tiệc rượu ngày Xuân, Xuân sum vầy, Xuân tài lộc, Gian bếp ngày Xuân, Xuân thanh tịnh, với ý nghĩa mang tài lộc, nghĩa tình đến mỗi gia đình.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết: "Ngày hội tung hàng Tết" là chương trình khởi động cho cả một chiến dịch bán hàng Tết ngay sau đó của doanh nghiệp.

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao luôn nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp kết nối được với các kênh phân phối truyền thống lẫn hiện đại; giúp tiểu thương, đại lý chủ động thông tin và tiếp cận trực tiếp những ưu đãi của nhà sản xuất; đồng thời qua chương trình tạo cầu nối cho các đơn vị có điều kiện thỏa thuận, đàm phán và đặt hàng./.

Mỹ Phương (TTXVN)