Các bạn trẻ tham gia diễu dành Lễ hội Viet Pride lần thứ 2. (Ảnh: JiriPasz)

Sự kiện thường niên Viet Pride 2015 -“Tôi khác biệt. Tôi tự hào” sẽ diễn ra lần thứ tư từ ngày 30/7-3/8 tại Hà Nội với mục tiêu tăng cường kết nối mạng lưới cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới.

​Đây là chương trình đa sắc màu bao gồm: thảo luận, thuyết trình, chiếu phim, các quầy thông tin và rất nhiều cơ hội được tư vấn.

Cũng như năm ngoái, sự kiện chính là tour xe đạp diễn ra vào Chủ nhật (2/8), nơi những người tham gia có nguyện vọng công khai thể hiện quyền bình đẳng trong mối quan hệ đồng giới bằng những cách thức vui vẻ và rực rỡ sắc màu.

Viet Pride 2015 hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện đầy trải nghiệm từ ngày khai mạc diễn ra vào tối thứ Sáu (31/7) với chương trình trao học bổng Viet Pride và trình chiếu bộ phim tài liệu “Đứa con ngoan” (Israel).

Trước ngày khai mạc chính thức, vào thứ Năm (30/7), iSEE (Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường), UNDP (Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc) và USAID (Cơ quan phát triển quốc tế của chính phủ Hoa Kỳ) sẽ tổ chức một buổi hội thảo và có báo cáo về nghiên cứu dự án “Thanh thiếu niên LGBT ở Việt Nam.”

Vào thứ Bảy (1/8), bên cạnh buổi tọa đàm PFLAG (Cộng đồng cha mẹ bạn bè của người đồng tính) sẽ là chương trình chiếu ba bộ phim tiếp cận với đề tài tình yêu đồng tính tại Viện Goethe và đêm Queer Disco.

Thông tin chi tiết tham khảo tại: www.goethe.de/vietnam và ttp://www.vietpride.info. Viện Goethe với tư cách đối tác và chủ nhà tiếp tục đồng hành với chương trình năm nay./.