Syria gửi thư tới Liên hợp quốc sau cuộc không kích của Israel

Trong thư gửi tới Liên hợp quốc, Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố những vụ tấn công của Israel chỉ có thể xảy ra nhờ vào "sự che đậy về quân sự, chính trị và truyền thông của chính quyền Mỹ."
Syria gửi thư tới Liên hợp quốc sau cuộc không kích của Israel ảnh 1Một vụ tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở không quân của Syria. (Nguồn: Twitter)

Theo Sputniknews, Bộ Ngoại giao Syria ngày 12/1 thông báo đã gửi thư tới Liên hợp quốc sau khi Israel tiến hành không kích ở gần thủ đô Damascus. 

Bộ Ngoại giao Syria đã yêu cầu Liên hợp quốc lập tức đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn những vụ tấn công mới của Israel.

Trong thư gửi tới Liên hợp quốc, bộ này tuyên bố những vụ tấn công như vậy chỉ có thể xảy ra nhờ vào "sự che đậy về quân sự, chính trị và truyền thông của chính quyền Mỹ."

[Syria triển khai lực lượng tới Hama chuẩn bị cho chiến dịch quân sự]

Trước đó, một nguồn tin quân đội Syria cho biết các máy bay phản lực của Israel đã tiến hành một số cuộc tấn công tên lửa vào sáng 12/1 ở gần Damascus.

Các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn phần lớn tên lửa này. Cuộc tấn công đã phá hủy một kho chứa gần sân bay quốc tế Damascus./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục