Syria: Nhóm IS đã giết hại thêm một con tin ở tỉnh Sweida

Các nguồn tin cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã giết hại một phụ nữ trong nhóm con tin bị IS bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria.
Syria: Nhóm IS đã giết hại thêm một con tin ở tỉnh Sweida ảnh 1Các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Syria. (Nguồn: Reuters)

Các nguồn tin cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã giết hại một phụ nữ trong nhóm con tin bị IS bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria.

Con tin bị giết hại là Thuraya Abu Ammar, 25 tuổi, bị bắt cóc cùng hơn 30 người thuộc sắc tộc Druze, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em sống trong một ngôi làng ở Sweida, trong vụ tấn công lớn của IS tại tỉnh này hôm 25/7.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh đã xác nhận thông tin trên, cho biết con tin này đã bị bắn vào đầu.

Đây là nạn nhân thứ 3 trong nhóm con tin nói trên bị giết hại.

Trước đó, trong tháng 8, IS đã giết hại một sinh viên 19 tuổi và một phụ nữ 65 tuổi trong nhóm con tin này.

[Syria phát hiện một nhóm IS đang âm mưu tấn công lớn tại Raqqa]

IS đã đàm phán với Chính phủ Syria để trao đổi số con tin nói trên với các phần tử thánh chiến bị chính quyền Damascus bắt giữ.

Nhiều nguồn tin cho rằng đàm phán đã đạt được tiến bộ.

Nhóm vũ trang thuộc sắc tộc Druze đã trả tự do cho 27 người là thân nhân của các tay súng IS, qua đó thể hiện thiện chí để IS thả các con tin.

Những người này bị nhóm vũ trang Druze bắt sau khi IS bắt giữ nhóm con tin nói trên. Tuy nhiên, theo SOHR, căng thẳng đã leo thang tại Sweida sau vụ giết hại con tin mới nhất này.

Tỉnh Sweida là vùng đất trung tâm của cộng đồng sắc tộc Druze gồm khoảng 700.000 người, chiếm khoảng 3% dân số Syria.

Trong vụ tấn công ngày 25/7, IS đã tiến hành một loạt vụ đánh bom liều chết và nổ súng, làm hơn 250 người thiệt mạng trên khắp tỉnh này, phần lớn nạn nhân là dân thường.

Sau vụ tấn công trên của IS, quân đội Syria đã tiến hành chiến dịch quân sự nhằm chấm dứt sự hiện diện của IS tại vùng sa mạc này và hiện quân chính phủ đang vây hãm IS tại vùng đồi núi Tulol al Safa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục