Sau hàng loạt những thông tin khẳng định chắc nịch trên các trang tin công nghệ, ai cũng chắc chắn rằng mẫu máy tính bảng (tablet) đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich sẽ là Transformer Prime của Asus.

Thế nhưng, cuối cùng chiếc máy tính bảng Android 4.0 đầu tiên xuất hiện trên thị trường lại không phải là Transformer Prime, mà là một sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc do hãng MIPS Technologies sản xuất, có tên Novo7, với mức giá đáng kinh ngạc: chưa tới 100 USD.

Theo kế hoạch, chiếc tablet 7-inch giá rẻ này sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc trước tiên.

Một số thông tin cấu hình đáng chú ý của Novo7 gồm: màn hình cảm ứng điện dung 7-inch, camera đôi (sau máy và trực diện), có khả năng chơi video 1080p, hỗ trợ WiFi, có các cổng USB và HDMI, trang bị vi xử lý 1GHz, và cài hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Một điểm đáng chú ý khác của Novo7 là trong khi nhiều mẫu tablet Android giá rẻ của Trung Quốc không được Google chính thức xác nhận, từ đó không thể truy cập vào kho ứng dụng khổng lồ Android Market, thì Novo7 lại được Google xác nhận.

[Google đã công bố mã nguồn Ice Cream Sandwich]

Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng mobile của Google, Andy Rubin bày tỏ về mẫu tablet Ice Cream Sandwich đầu tiên của thế giới : “Tôi rất vui khi được chứng kiến Novo7 gia nhập thị trường. Những mẫu tablet có giá thành thấp, hiệu suất cao sẽ đáp ứng được yêu cầu của rất nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới."

Theo kế hoạch, Novo7 sẽ được bán trực tuyến qua nhà phân phối Ainol Electronics Co., Ltd với giá 99 USD, và ưu tiên trước dành cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ cập bến thị trường Mỹ cùng nhiều nơi khác trên thế giới vào những tháng tiếp theo.

Trong tương lai gần, Novo7 sẽ có cả phiên bản 8-inch và 9-inch để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Dưới đây là video giới thiệu về Novo7:Văn Hưng (Vietnam+)