Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: indianexpress.com)

17 người đã thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương ở gần khu vực Panvel, trên con đường cao tốc nối giữa thành phố Pune và thành phố Mumbai, bang Maharashtra, miền Tây của Ấn Độ khi hai chiếc xe con và một chiếc xe buýt đâm vào nhau, rơi xuống hào ở ven đường.

Cảnh sát cho biết vụ tai nạn thương tâm trên xảy ra sáng 5/6. Chiếc xe con đang dừng ở trên đường vì bị xịt lốp còn một chiếc xe đa dụng đỗ đằng sau chiếc xe này. Hành khách trên chiếc xe đa dụng dừng xe để giúp đỡ những người trong chiếc xe con.

Trong khi cả hai xe đều đang dừng thì chiếc xe buýt du lịch từ phía sau chạy tới và đâm vào chiếc xe đa dụng khiến chiếc xe này đâm vào chiếc xe con. Vụ đâm liên hoàn khiến ba xe đều rơi xuống con hào sâu khoảng 6m ở ven đường.

Trước đó ngày 3/6, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ gần huyện Krishnagiri, bang Tamil Nadu, cực Nam Ấn Độ làm 17 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương sau khi một chiếc xe tải đâm vào chiếc xe buýt đi ngược chiều. Nguyên nhân được cho là do chiếc xe tải chở hàng đã bị mất kiểm soát sau khi nổ lốp.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong năm 2015, Ấn Độ có hơn 200.000 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông đường bộ. Nguyên nhân chủ yếu là do chở quá tải, điều kiện đường sá và sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông./.