Tài xế xe ôm Văn Minh hoàn tiền, xin lỗi vì "chặt chém" hành khách

Tại Công an phường Mỹ Đình 2, lái xe ôm Văn Minh “chặt chém” 500.000 đồng cho gần 10km chạy xe đã xin hoàn lại tiền và xin lỗi nữ hành khách.
Tài xế xe ôm Văn Minh hoàn tiền, xin lỗi vì "chặt chém" hành khách ảnh 1Chị V. khai báo tại trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 (Ảnh: V.H)

Liên quan đến vụ việc tài xế hãng xe ôm Văn Minh bị tố "chặt chém" nữ hành khách 500.000 đồng cho gần 10km di chuyển, cơ quan Công an đã mời hai bên liên quan lên làm việc. Bước đầu, lái xe đã thừa nhận hành vi của mình, hoàn tiền và đưa ra lời xin lỗi với nữ hành khách đến từ Lào Cai.

Cụ thể, danh tính lái xe ôm "chặt chém" được xác minh là Đỗ Văn T. (sinh năm 1991, ở Sơn Tây, Hà Nội). Chiều 15/1, anh T. đã điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 29B1-418.52 đón khách là chị Lâm Thị V. (sinh năm 1998, trú tại Bảo Yên, Lào Cai) tại bến xe Mỹ Đình, sau đó đưa nữ hành khách này di chuyển về đường Điện Biên Phủ. Kết thúc hành trình này, T. đã yêu cầu chị V. phải trả số tiền là 600.000 đồng, nhưng sau đó "bớt" 100.000 đồng khi hành khách tỏ ý phản đối.

Tại trụ sở công an, tài xế T. đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời xin lỗi và trả lại số tiền 500.000 đồng cho chị V. Tuy nhiên, chị V. không nhận số tiền mà gửi lại cho lái xe và chấp nhận lời xin lỗi.

[Khách hàng tố xe ôm Văn Minh “chặt chém” 10km với giá 500.000 đồng]

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, chiều 15/1, chị Lâm Thị V. (sinh năm 1998, trú tại Lào Cai) cho hay: trưa cùng ngày, chị V. đã từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình. Tại đây, do bị say, chị V. đã bắt xe ôm của hãng Văn Minh để tới đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Tài xế xe ôm Văn Minh hoàn tiền, xin lỗi vì "chặt chém" hành khách ảnh 2Tài xế T.- người đã "chặt chém" 500.000 đồng cho gần 10km chạy xe ôm (Ảnh cắt từ Clip)

“Để tránh bị lấy giá cao, tôi đã cẩn thận hỏi tài xế thì lái xe bảo cứ lên xe vì xe đã được trang bị đồng hồ đàng hoàng,” chị V. kể lại.

Tin tưởng, nữ hành khách đã lên xe. Tuy nhiên, khi tới điểm đến, chị V. đã tá hoả khi được báo mình phải trả 600.000 đồng cho đoạn đường dài chừng 10km.

“Lúc đó, tôi hỏi tài xế vì sao lại hết nhiều như vậy thì anh ta trà lời xe của anh có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ anh không tự thu. Anh ta còn nói sẽ bớt 100.000 đồng cho tôi,” chị V. kể tiếp.

Hiện, Công an phường Mỹ Đình 2 đã hoàn thiện hồ sơ ban đầu trình lãnh đạo đơn vị xin ý kiến giải quyết xử lý vụ việc theo quy định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục