Khách hàng tố xe ôm Văn Minh “chặt chém” 10km với giá 500.000 đồng

Một khách hàng đã phải trả 500.000 đồng cho tài xế xe ôm Văn Minh khi thực hiện quãng đường di chuyển từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ.
Khách hàng tố xe ôm Văn Minh “chặt chém” 10km với giá 500.000 đồng ảnh 1Tài xế xe ôm Văn Minh, người bị tố đã "chặt chém" 500.000 đồng cho đoạn đường dài khoảng 10km (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Một khách hàng đã phải trả 500.000 đồng cho tài xế xe ôm Văn Minh khi thực hiện quãng đường di chuyển từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ. Cho rằng, tài xế này đã “chặt chém” mình, nữ hành khách đã bức xúc lên tiếng.

Cụ thể, chiều 15/1, chị Lâm Thị V. (sinh năm 1998, trú tại Lào Cai) cho hay: trưa cùng ngày, chị V. đã từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình. Tại đây, do bị say, chị V. đã bắt xe ôm của hãng Văn Minh để tới đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

“Để tránh bị lấy giá cao, tôi đã cẩn thận hỏi tài xế thì lái xe bảo cứ lên xe vì xe đã được trang bị đồng hồ đàng hoàng,” chị V. kể lại.

Tin tưởng, nữ hành khách đã lên xe. Tuy nhiên, khi tới điểm đến, chị V. đã tá hoả khi được báo mình phải trả 600.000 đồng cho đoạn đường dài chừng 10km.

“Lúc đó, tôi hỏi tài xế vì sao lại hết nhiều như vậy thì anh ta trà lời xe của anh có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ anh không tự thu. Anh ta còn nói sẽ bớt 100.000 đồng cho tôi,” chị V. kể tiếp.

Bức xúc vì cho rằng mình bị chặt chém, chị V. đã lấy điện thoại ra quay video và chụp ảnh lại chiếc xe và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

“Đi xe khách từ Lào Cai xuống Hà Nội tôi chỉ mất 350.000 đồng, trong khi đó lại phải mất tới 500.000 đồng cho một chuyến xe ôm,” chị V.

Chị V. cho biết, chiều tối nay, chị sẽ báo cáo sự việc tới Công an phường Mỹ Đình 2.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của sự việc tới độc giả./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cả nước có 2.634 xã và 63.619 thôn sau sáp nhập

Cả nước có 2.634 xã và 63.619 thôn sau sáp nhập

Cả nước giảm 5.058 xã sau sắp xếp đơn vị hành chính, các xã mới có quy mô lớn hơn nhưng số thôn tăng 1.669 thôn do nhiều tổ dân phố thuộc thị trấn trước đây nay trở thành thôn thuộc các xã mới.

Hàng hóa, nhu yếu phẩm được tập kết lên tàu vận tải để chở ra đặc khu Lý Sơn. (Ảnh: Lê Phước Ngọc/TTXVN)

Quảng Ngãi: Mang Tết sớm ra đặc khu Lý Sơn

Những ngày này, khi Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, tàu vận tải tấp nập cập cảng, chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, các mặt hàng Tết ra đặc khu Lý Sơn.