Các tay súng Taliban. (Nguồn: AP)

Tờ Dawn của Pakistan đưa tin quyền Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Masoom Stanekzai ngày 19/10 cho rằng cơ sở bệnh viện từng bị các lực lượng Mỹ ném bom hôm 3/10 đang là nơi trú ẩn của phiến quân Taliban.

Bộ trưởng Stanekzai cho hay phiến quân Taliban và có thể là điệp viên của Pakistan đã sử dụng cơ sở của Tổ chức Bác sĩ không biên giới ở thành phố Kunduz này làm “nơi ẩn náu.”

Tuyên bố của ông Stanekzai được đưa ra sau khi Hãng tin AP tuần trước đưa tin các nhà phân tích đang thu thập thông tin tình báo về cơ sở đó vì họ cho rằng nó được một điệp viên Pakistan lợi dụng để điều phối hoạt động của Taliban. Tuy nhiên, phía Islamabad đã bác bỏ thông tin này.

Phản ứng trước tuyên bố trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Qazi Khalilullah tuyên bố: “Những cáo buộc ám chỉ tới Pakistan đều vô căn cứ.” Bệnh viện này cũng nhiều lần bác bỏ về sự xuất hiện của các tay súng Taliban vào thời điểm trên.

Trước đó hôm 3/10, bệnh viện trên đã bị máy bay AC-130 của Mỹ oanh kích làm ít nhất 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Tòa nhà chính của cơ sở này đã bị phá hủy trong khi bệnh viện này phải đóng cửa./.