Tạm dừng đề xuất lát đá các tuyến phố đi bộ ở phố cổ Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm tạm dừng đề xuất để quận tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh thiết kế đô thị cho các tuyến phố đi bộ, tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, nhà chuyên môn và nhân dân.
Tạm dừng đề xuất lát đá các tuyến phố đi bộ ở phố cổ Hà Nội ảnh 1Khách du lịch trong khu phố cổ. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 20/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa cho biết quận vừa đề nghị thành phố tạm dừng đề xuất lát đá mặt đường 11 tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ.

Việc tạm dừng này để quận tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh thiết kế đô thị cho các tuyến phố đi bộ, tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, nhà chuyên môn và nhân dân. Đặc biệt là ý kiến về việc lát đá mặt đường tuyến phố đi bộ có đảm bảo tính khả thi, đồng bộ với cải tạo hạ tầng có liên quan như cải tạo hè, thoát nước, chiếu sáng, cải tạo mái hiên, quảng cáo và mặt đứng các tuyến phố trong khu phố cổ…

Các ý kiến sẽ được Ủy ban Nhân dân quận tập hợp, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố trước khi triển khai thực hiện.

Trước đó, ngày 28/7, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm có công văn báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc lát đá mặt đường 11 tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội gồm Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Hàng Buồm, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, một phần phố Tạ Hiện, Hàng Giầy, Đào Duy Từ.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Xây dựng, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan kiểm tra, nghiên cứu đánh giá sự phù hợp việc lát đá mặt đường các tuyến phố trên, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố.

Ngay khi có thông tin đề xuất lát đá mặt đường các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội, dư luận đã đặc biệt quan tâm với nhiều ý kiến góp ý đồng thuận và cả không đồng thuận. Có ý kiến cho rằng việc lát đá tự nhiên làm thay đổi cấu trúc hạ tầng, yếu tố gốc di tích phố cổ, chưa phù hợp trong giai đoạn hiện nay…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục