Cậu bé biểu diễn rất tự nhiên. (Nguồn: Daily Mail)

Một cậu bé 8 tuổi, mắc chứng tự kỷ, đã khiến cộng đồng mạng chú ý sau khi camera của một cửa hàng gần bờ biển ghi lại cảnh cậu nhảy giống ông hoàng nhạc pop Michael Jackson trong bài "Thriller" nổi tiếng.

Khi đó, cậu bé William Ryan đang đi nghỉ cùng gia đình ở St Ives, Cornwall, Mỹ. Lúc mẹ cậu, bà Gemma, bật bài hát "Thriller" trên điện thoại, cậu bé bất ngờ nhảy theo.

Cậu bé đã có những bước nhảy rất tự nhiên trước sự chứng kiến của một số người xung quanh.

Đoạn video dài 2,17 phút được tung lên mạng xã hội Facebook đã thu hút trên 64.000 lượt xem và hơn 1.000 người thích.

Sau màn biểu diễn ấn tượng, cậu bé được mời vào trong cửa hàng và được chọn một giỏ đầy bánh kẹo, cùng với một phiếu mua đồ chơi trị giá 25 USD.

Gia đình cậu cũng được mời tới nghỉ miễn phí tại thị trấn ven biển này vào tháng Hai năm tới.

Cậu bé tự tin biểu diễn. (Nguồn: Daily Mail)

Mẹ cậu bé cho biết cậu thích Michael Jackson từ hai năm trước và tự học nhảy mỗi lần xem video. Gia đình từng đưa cậu tới lớp học nhảy một lần nhưng cậu phải nghỉ học luôn vì lớp học quá đông.

Gia đình William Ryan phát hiện cậu bé mắc chứng tự kỷ khi cậu lên 5 tuổi và mặc dù rất nhanh nhẹn, William Ryan gặp khó khăn khi giao tiếp với bạn bè cùng lứa.

Mẹ cậu bé cho biết: "Chúng tôi cho William xem Michael Jackson từ hai năm trước và thằng bé rất thích. Khi thằng bé biết Michael Jackson đã qua đời, nó rất buồn. Lúc đó, chúng tôi cũng rất lo lắng. Thằng bé xem các video của Michael Jackson hàng giờ liền và tự bắt chước theo."

Bà Gemma cho biết video về cậu bé nhận được rất nhiều lời bình luận đáng yêu trên Facebook khiến bà xúc động và có thêm động lực. Gemma và chồng, David, có hai đứa con thì cả cậu bé William và em trai Edward, 4 tuổi, đều mắc chứng tự kỷ.

Dưới đây là video ghi lại màn trình diễn của cậu bé: