Tan cong bang dao ngay tren san khau bieu dien tai Saudi Arabia hinh anh 1Thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. (Nguồn: gulfnews)

Đài truyền hình nhà nước Saudi Arabia đưa tin một vụ đâm dao xảy ra tại một buổi biểu diễn âm nhạc truyền hình trực tiếp ở thủ đô Riyadh ngày 11/11.

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy một đối tượng nam giới đã bất ngờ xông lên sân khấu ở Công viên Quốc vương Abdullah và dùng dao đâm 3 nghệ sỹ gồm 2 nam và 1 nữ khi họ đang biểu diễn. Thủ phạm ngay sau đó đã bị bắt giữ.

Chương trình âm nhạc nói trên được cho là buổi biểu diễn của một đoàn nghệ thuật nước ngoài.

[Số người bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại Jordan tăng cao]

Theo người phát ngôn cảnh sát Saudi Arabia, kẻ tấn công được xác định là công dân Yemen, 33 tuổi. Cảnh sát đã thu giữ con dao hung khí.

Cảnh sát Saudi Arabia cho biết thêm cả 3 người bị đâm đã trong trình trạng ổn định, song không cung cấp thông tin về quốc tịch của 3 nghệ sỹ cũng như động cơ gây án của thủ phạm.

Đây là vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại một chương trình biểu diễn nghệ thuật ở Saudi Arabia kể từ khi vương quốc có tư tưởng bảo thủ này bắt đầu nới lỏng những quy định hạn chế đã áp dụng trong hàng chục năm đối với lĩnh vực giải trí./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)