Israel không chấp nhận yêu cầu chấm dứt chiến tranh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ không chấp nhận yêu cầu chấm dứt chiến tranh do phong trào Hồi giáo Hamas đưa ra như là một phần của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) hội kiến Thủ tướng Benjamin Netanyahu. (Ảnh: TTXVN phát)
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) hội kiến Thủ tướng Benjamin Netanyahu. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 1/5, tại cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có chuyến công du khu vực, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ không chấp nhận yêu cầu chấm dứt chiến tranh do phong trào Hồi giáo Hamas đưa ra như là một phần của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.

Tờ Times of Israel dẫn nguồn tin cho biết Thủ tướng Netanyahu đồng thời cũng khẳng định sẽ tiếp tục kế hoạch tấn công đổ bộ vào thành phố Rafah ở Dải Gaza mà “không phụ thuộc vào bất cứ điều gì."

Trước đó, hôm 29/4, Ngoại trưởng Blinken thông báo Mỹ đã sẵn sàng gói hỗ trợ an ninh cho Saudi Arabia nếu quốc gia này đồng ý thiết lập quan hệ với Israel.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei cho rằng các nỗ lực nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Israel với các quốc gia Arab sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Trung Đông.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, lãnh tụ tinh thần của Iran khẳng định các vùng đất của Palestine phải được trả cho lại cho người Palestine và họ sẽ thành lập chế độ riêng, thể chế riêng. Thể chế đó sẽ quyết định phải làm gì với Israel./.

Tin cùng chuyên mục