Đội ngũ cố vấn của Tổng thống Trump do dự về khả năng tấn công Iran
Theo các nguồn tin, các cố vấn của ông Trump cho đến nay vẫn chưa thể bảo đảm với Tổng thống rằng chính quyền Iran sẽ nhanh chóng sụp đổ sau một cuộc tấn công quân sự của Mỹ.
Theo các nguồn tin, các cố vấn của ông Trump cho đến nay vẫn chưa thể bảo đảm với Tổng thống rằng chính quyền Iran sẽ nhanh chóng sụp đổ sau một cuộc tấn công quân sự của Mỹ.
Ukraine trải qua đợt tấn công UAV lớn nhất với hàng trăm phương tiện, trong khi Nga khẳng định phòng thủ hiệu quả và Estonia báo cáo không phận bị xâm phạm
Ngày 15/8, Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu Syzran của Nga gây cháy nổ, đánh dấu các chiến dịch tấn công liên tiếp vào cơ sở dầu khí lớn của Nga.
Israel tiết lộ đã dành nhiều năm xây dựng một căn cứ thiết bị bay không người lái (UAV) bên trong Iran và đưa hệ thống vũ khí chính xác, biệt kích vào nước này.
Tổng thống Trump thừa nhận biết trước thông tin về các cuộc tấn công quân sự của Israel nhằm vào Iran và đã thông báo cho ít nhất một đồng minh quan trọng trong khu vực về chiến dịch này.
Trên trang mạng X, Cục Kinh tế của Chính phủ Pakistan nhấn mạnh: "Trong bối cảnh chiến sự leo thang và thị trường chứng khoán sụt giảm, chúng tôi kêu gọi các đối tác quốc tế giúp hạ nhiệt tình hình."
Ông Trump tuyên bố vấn đề hạt nhân của Iran có thể được giải quyết mà không cần phải lo lắng, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể giải quyết vấn đề mà không cần phải sử dụng đến hành động quân sự.
Người dân Palestine bị yêu cầu rời khỏi nhiều khu vực thuộc phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, để Quân đội Israel chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự.
Quan chức Liên hợp quốc cho biết bất kỳ một cuộc tấn công bộ binh nào nhằm vào Rafah đều sẽ gây ra đau khổ, tổn thất lớn đối với hơn 1,2 triệu người Palestine chạy nạn đang cư trú tại đây.
Quan chức của Hamas, ông Osama Hamdan, cho rằng chính quyền của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạo ra rào cản khiến hai bên không thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.
Các tay súng al-Shabaab đã tiến hành đánh bom liều chết nhằm vào căn cứ quân sự Busley ở vùng Lower Shabelle,Tây Nam Somalia làm ít nhất 7 binh sỹ Somalia và 10 tay súng thiệt mạng.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Chính phủ Iran và Pakistan “kiềm chế tối đa,” đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ tấn công quân sự lẫn nhau giữa hai nước này.
Mỹ thực hiện cuộc tấn công mới vào lực lượng Houthi ở Yemen, nhắm vào các tên lửa chống hạm mà Nhà Trắng cho rằng lực lượng này định sử dụng để tấn công các tàu chở hàng trên Biển Đỏ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant nêu rõ Israel sẽ sớm không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải tiến hành chiến dịch tấn công quân sự quy mô lớn chống lại Hezbollah.