Tan Thu tuong Trieu Tien keu goi moi cach dam bao nguon nuoc chong han hinh anh 1Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong (thứ 2, phải, hàng đầu) thị sát một nhà máy ở thành phố cảng Nampo ngày 29/4 vừa qua. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Trong chuyến thăm gần đây tới một trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán, tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong kêu gọi nỗ lực đảm bảo nguồn cung nước cho việc đồng áng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/7 đưa tin ông Kim đã tới thăm trang trại Unhye Co-op, ở huyện Unchon, tỉnh Nam Hwanghae, song không nêu rõ thời gian chuyến thị sát.

[Australia nắng nóng kỷ lục, nền nhiệt cao nhất trong hơn 1 thế kỷ]

Tại đây, ông đã nhấn mạnh cần thúc đẩy công tác phòng hạn hán ảnh hưởng mùa màng, như đào nhiều giếng khơi, giếng khoan, khe nước... và đảm bảo nguồn nước bằng cách xây đập ở các khe núi.

Trước đó, KCNA cho biết hạn hán và thời tiết nắng nóng có thể kéo dài ở vùng duyên hải miền Tây và các khu vực nội địa miền Trung của đất nước.

Tổ chức giám sát mùa màng quốc tế (GEOGLAM) cũng đã cảnh báo tình trạng thiếu lương thực kinh niên của Triều Tiên có thể sẽ tồi tệ hơn trong năm nay do hạn hán./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)