Ngày 25/8, tại Hà Nội, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Vốn hỗ trợ cho các liên doanh giữa các doanh nghiệp Italy và Việt Nam: Hình thức hợp tác công tư - giải pháp cho sự phát triển.”

Hội thảo nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Italy và giới thiệu chương trình hỗ trợ vốn của Chính phủ Italy cho các Liên doanh giữa doanh nghiệp Italy và Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra những phân tích, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm ra cơ hội đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, đầu tư với các doanh nghiệp Italy, mở rộng sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng thảo luận về các xu hướng phát triển trong từng ngành, lĩnh vực có thể hợp tác như các dịch vụ công liên quan đến năng lượng, viễn thông, giao thông, nước và chất thải; nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và chế biến các sản phẩm này, thủ công mỹ nghệ, tài chính vi mô, hội chợ thương mại, du lịch, bảo vệ các di sản văn hóa và môi trường.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng lợi ích mà các doanh nghiệp Việt Nam khi liên doanh với doanh nghiệp Italy là giúp chuyển giao công nghệ, chuyển giao kiến thức giúp cạnh tranh cùng phát triển; đồng thời việc hợp tác sẽ giúp phát triển thị trường Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam có thể dành được thị trường mới là Italy và thị trường mới cho cả hai nước. Ngoài ra, các đối tác phía Italy sẽ hỗ trợ về tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam./.

Thúy Hiền (TTXVN/Vietnam+)