Tang cuong hop tac ky thuat ve nang luong giua Viet Nam va Hoa Ky hinh anh 1Trợ lý Ngoại trưởng Fannon gặp Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An. (Ảnh: https://vn.usembassy.gov/vi/)

Trong cuộc gặp song phương ngày 17/6/2019 tại Hà Nội, Cục Tài nguyên Năng lượng (ENR) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Công Thương (MOIT) Việt Nam đã khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ năng lượng song phương Hoa Kỳ-Việt Nam.

Tại cuộc gặp này về phía Hoa Kỳ có Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Tài nguyên Năng lượng Francis R. Fannon dẫn đầu và Thứ trưởng Bộ Công Thương (MOIT) Đặng Hoàng An dẫn đầu phái đoàn Việt Nam.

[Mỹ muốn mời gọi và thu hút các nhà đầu tư từ Việt Nam]

Hai bên đã nhấn mạnh mối quan tâm chung trong việc tăng cường và mở rộng hợp tác kỹ thuật hiện có về năng lượng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đồng thời khẳng định tầm quan trọng từ kết quả của Đối thoại An ninh năng lượng Hoa Kỳ-Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 30/3/2018 và tại Washington D.C. vào ngày 12/4/2019.

Đáng chú ý, Hoa Kỳ và Việt Nam đã có các cuộc thảo luận tích cực về triển vọng hợp tác trong các hoạt động thuộc sáng kiến châu Á EDGE (tăng cường phát triển và tăng trưởng thông qua năng lượng) để hỗ trợ thực hiện các nguồn tài nguyên điện và khí tự nhiên mạnh mẽ, bao gồm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), năng lượng tái tạo và công nghệ tiết kiệm năng lượng, như đã được thảo luận tại Đối thoại An ninh Năng lượng Hoa Kỳ-Việt Nam./.

Đức Duy (Vietnam+)