Tăng cường quan hệ ngoại giao Việt Nam và Malta

Đại sứ Việt Nam tại Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Malta Nguyễn Hoàng Long đã thăm và làm việc tại Malta trong các ngày 14 và 15/1/2014.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Malta (14/01/1974-14/01/2014), đại sứ Việt Nam tại Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Malta Nguyễn Hoàng Long đã thăm và làm việc tại Malta trong các ngày 14 và 15/1/2014.

Tại thủ đô La Valetta, đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã gặp và tiếp xúc với Tổng thống Malta George Abela, Thủ tướng Malta ông Joseph Muscat và Bộ trưởng Ngoại giao Malta William Vella.

Trong các cuộc làm việc, đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã trao thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi Thủ tướng Malta, thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi Bộ trưởng Ngoại giao Malta, chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Malta trong 40 năm qua, và bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường và củng cố hơn nữa trong thời gian tới, vì sự hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Các vị Lãnh đạo Malta đã bày tỏ cảm ơn và mong muốn hai nước sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa và giáo dục, đào tạo; hoan nghênh và ủng hộ việc hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ trong năm 2014.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã làm việc với các cơ quan chức năng Malta thống nhất chương trình các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao tại Malta trong năm 2014 như tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Malta, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Malta, và kế hoạch trao đổi đoàn các cấp giữa hai bên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục