Tang dac san Da Lat cho chien sy Truong Sa va Nha gian DK1 hinh anh 1Đoàn công tác chuyển quà tặng, hàng hoá lên xe để chở đi trao tặng cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ngày 18/5, Hiệp hội Hoa thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức lễ tiếp nhận quà và tiễn đoàn đại biểu ra thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Dịp này, đoàn công tác của Hiệp hội hoa Đà Lạt đã bàn giao quà tặng tổng trị giá 350 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân để trao tặng đến các chiến sỹ làm nhiệm vụ ở Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Cụ thể, quà tặng bằng hiện vật là đặc sản của Đà Lạt gồm hoa tươi, càphê, rau củ sấy, chuối Laba, trà atiso, hạt giống rau, giá thể trồng rau… có tổng trị giá trên 150 triệu đồng.

[Hải trình 8 ngày vượt trùng khơi nối đất liền với biển đảo Trường Sa]

Đây là những phần quà được Hiệp hội Hoa Đà Lạt kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong hiệp hội đóng góp, ủng hộ để trao tặng cho các chiến sỹ.

Tang dac san Da Lat cho chien sy Truong Sa va Nha gian DK1 hinh anh 2Đại diện đơn vị ủng hộ bàn giao quà tặng cho đoàn công tác của Hiệp hội Hoa Đà Lạt đi Trường Sa. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ngoài ra, nhiều đơn vị, cá nhân đóng góp bằng tiền mặt với tổng số tiền 193 triệu đồng được hiệp hội chuyển trực tiếp ủng hộ xây dựng các công trình trên đảo Trường Sa, mua 12 xe đạp cho học sinh, hạt giống rau hoa…

Theo ông Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, trao tặng quà là hoạt động thường xuyên của Hiệp hội để động viên tinh thần, cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn; giúp các chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)