Tặng quà Tết tại nhà giàn DK1 thềm lục địa phía Nam Tổ quốc

Ngày 15/1, gần 5 tấn quà Tết đã theo đoàn tàu của Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân tới thăm, chúc tết các đơn vị đang làm nhiệm tại nhà giàn DK1 thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.
Tặng quà Tết tại nhà giàn DK1 thềm lục địa phía Nam Tổ quốc ảnh 1Chiến sỹ nhà giàn DK1/10 gói bánh chưng ăn Tết sớm năm 2014. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 15/1, gần 5 tấn quà Tết đã theo đoàn tàu của Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân tới thăm, chúc tết các đơn vị đang làm nhiệm tại nhà giàn DK1 thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

Động viên các cán bộ, chiến sỹ tàu 621 và 624 trước khi xuất phát, Đại tá Trương Công Thế, Phó Chính ủy, Ủy viên thường vụ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho rằng​ đây là hai chuyến tàu đem tình cảm thân thương của đất liền gửi đến cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió.

Tàu mang theo những món quà vật chất, tinh thần chứa chan tình yêu thương và niềm tin của đất liền gửi tặng, sẽ làm ấm lòng và giúp cán bộ, chiến sỹ DK1 thêm niềm tin, vững vàng canh giữ biển, trời Tổ quốc những ngày Tết đến Xuân về.

Quà Tết lần này gồm thịt lợn, thịt gà, gạo, đậu đỗ, bánh kẹo, lá dong, nước ngọt và nhu yếu phẩm các loại… để các chiến sỹ tổ chức đón Tết trên nhà giàn.

Tất cả những mặt hàng trên đều được đóng trong bao, túi cẩn thận, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng khi vận chuyển, dự trữ để cán bộ, chiến sỹ đón Tết đầy đủ, ấm cúng như ở đất liền.

Theo kế hoạch, có hai đoàn đi thăm, tặng quà và chúc Tết đợt này​. Một đoàn sẽ chúc Tết ở 10 nhà giàn tại Quế Đường, Ba Kè, Huyền Trân, Phúc Tần...; một đoàn sẽ tới chúc Tết​ các ​nhà giàn Tư Chính, Phúc Nguyên...

Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngoài bánh chưng, bánh mứt, thịt các loại, các chiến sỹ ở Nhà giàn DK1 còn được tặng lịch, sách báo và hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2, các bộ, ban, ngành, địa phương, đơn vị, nhân dân gửi tặng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục