Tăng tính lan tỏa trong các hoạt động của tuổi trẻ TTXVN

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn Thanh niên TTXVN luôn chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, từ các hoạt động tình nguyện đến hoạt động chuyên môn.
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều 10/10, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TTXVN khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự có Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên TTXVN từ các đơn vị trên cả nước.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn Thanh niên TTXVN luôn chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, từ các hoạt động tình nguyện, hoạt động phong trào, văn hóa, thể thao đến hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, hội thảo, tọa đàm khoa học.

Tiêu biểu là các hoạt động hưởng ứng Lễ phát động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây 2018 tại ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh; Tọa đàm của Đoàn khối chủ đề góp ý kiến Dự án Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi; Cuộc thi ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính và cuộc thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”; Hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ đoàn chủ chốt và đội ngũ báo cáo viên của Đoàn khối; Hội thảo khoa học “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”...

Công tác tuyên truyền của Đoàn Thanh niên TTXVN có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung, hình thức. Đoàn Thanh niên TTXVN cũng là đơn vị tiên phong của Khối trong việc chủ động tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp từ Trung ương đến cấp Đoàn cơ quan, tới các cấp cơ sở đoàn trực thuộc.

[Đoàn thanh niên TTXVN tổ chức chương trình hướng về biển đảo]

Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung xuyên suốt, nhiệm vụ căn bản, bao trùm trong công tác giáo dục của Đoàn.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên TTXVN đã ghi dấu ấn với những hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ Báo chí trẻ Thông tấn, với những chương trình ngày càng thể hiện tính hiệu quả, thực tế, giúp nâng cao trình độ, tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ giữa các phóng viên, biên tập viên và các đoàn viên nhằm hỗ trợ công tác thông tin.

Tăng tính lan tỏa trong các hoạt động của tuổi trẻ TTXVN ảnh 1 Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa các đồng chí tân Ủy viên BCH khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017-2022. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Câu lạc bộ đã tổ chức 5 buổi tọa đàm với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia khách mời, các phóng viên, biên tập viên có nhiều kinh nghiệm.

Thay mặt Đảng ủy TTXVN, Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang đánh giá cao tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm để đảm nhiệm nhiều công trình, phần việc với trách nhiệm cao, gắn với công tác chuyên môn của tuổi trẻ TTXVN, triển khai tích cực các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng… Các hoạt động đã tạo được tính lan tỏa, khơi dậy sức trẻ trong thanh niên, đóng góp tích cực vào các mặt công tác của TTXVN.

Đặc biệt, điểm nhấn trong nửa nhiệm kỳ qua là Đoàn Thanh niên TTXVN đã xây dựng được hệ thống Tủ sách Đinh Hữu Dư, qua đó không chỉ chỉ tri ân những đóng góp, hy sinh của một nhà báo trẻ mà còn nối tiếp tâm nguyện của nhà báo Đinh Hữu Dư, mang tri thức đến cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa.

Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang khẳng định, Đảng ủy, Ban lãnh đạo TTXVN luôn quan tâm tới công tác thanh niên, xác định rõ mục tiêu, tạo điều kiện để thanh niên TTXVN rèn luyện, xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công tác trong bối cảnh tình hình mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn Thanh niên TTXVN trong việc thực hiện tốt nhiệm, vụ, đóng góp tích cực vào các mặt công tác chung của Đoàn Khối.

Thời gian tới, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đề nghị tuổi trẻ TTXVN tiếp tục thực hiện theo phương châm hành động: “Tuổi trẻ Thông tấn Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo,” thực hiện tốt các chương trình chung của Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên TTXVN cần xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác khả thi, phù hợp với đặc thù và nhiệm vụ chính trị của ngành.

Tại Hội nghị, đại diện các chi đoàn, đoàn cơ sở cũng đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn thời gian tới như: giải pháp đổi mới công tác tập hợp thanh niên trong phổ biến, thực hiện nghị quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đổi mới các hoạt động phong trào thanh niên về nguồn và tình nguyện vì cộng đồng; nâng cao chất lượng sinh hoạt Câu lạc bộ Báo chí trẻ Thông tấn; thực hiện sáng tạo các công trình thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn; ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai công tác đoàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục