Tập đoàn dầu khí của Nga Rosneft bị tin tặc tấn công mạng

Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga đã phải chuyển sang mạng quản lý và điều hành dự phòng đối với các quy trình sản xuất, sau khi bị tin tặc tấn công.
Tập đoàn dầu khí của Nga Rosneft bị tin tặc tấn công mạng ảnh 1(Nguồn: telegraph.co.uk)

Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga ngày 27/6 đã phải chuyển sang mạng quản lý và điều hành dự phòng đối với các quy trình sản xuất, sau khi bị tin tặc tấn công.

Nguồn tin từ Rosneft khẳng định quy trình khai thác mỏ và sản xuất dầu khí không bị ngưng trệ do đã kịp thời chuyển sang hệ điều hành dự phòng.

Trước đó, một báo cáo của Rosneft cho biết các máy chủ của tập đoàn đã bị tin tặc tấn công.

[Vụ tấn công mạng của Nga "tương đương về chính trị" so với vụ 11/9]

Rosneft cũng tuyên bố rằng họ "hy vọng" vụ tấn công mạng không liên quan đến vụ kiện tụng của hãng này.

Rosneft đang kiện hãng tư nhân Sistema đòi bồi thường 170 tỷ ruble (rúp), tương đương 2,88 tỷ USD liên quan đến vụ Rosneft mua lại công ty dầu mỏ Bashneft.

Cùng ngày 27/6, một phiên tòa đã quyết định hoãn vụ xử đến ngày 12/7.

Hiện, Sistema chưa đưa ra bình luận nào về vụ Rosneft bị tin tắc tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng Tiktok tại văn phòng ở Los Angeles, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

Bà Helena Lersch, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công của TikTok, đã có cuộc họp với Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tại Bangkok để thảo luận về kế hoạch mở rộng đầu tư.

Thủ tướng dự Toạ đàm về công nghệ mới

Thủ tướng dự Toạ đàm về công nghệ mới

Trưa 26/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng một số lãnh đạo đã có cuộc ăn trưa và tọa đàm với đại diện các Tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới và Việt Nam về khai thác sức mạnh của công nghệ mới nổi.