Các nghị sỹ Anh không thể truy cập được hòm thư điện tử

Ngày 24/6, nhiều nguồn tin cho biết Quốc hội Anh đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng, khiến các nghị sỹ không thể truy cập được hòm thư điện tử ở bên ngoài Cung điện Westminster.
Các nghị sỹ Anh không thể truy cập được hòm thư điện tử ảnh 1Toàn cảnh một phiên họp tại Quốc hội Anh ở Westminster, London, ngày 21/6 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/6, nhiều nguồn tin cho biết Quốc hội Anh đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng, khiến các nghị sỹ không thể truy cập được hòm thư điện tử ở bên ngoài Cung điện Westminster (trụ sở Quốc hội).

Theo báo The Telegraph, nhiều nghị sỹ đã nhận được lời cảnh báo về vụ tấn công trên từ hôm 23/6 vừa qua và không thể truy cập hòm thư vào ngày 24/6.

[FBI: Tội phạm mạng gây thiệt hại 1,33 tỷ USD trong năm 2016]

Một nghị sỹ đảng Dân chủ tự do, ông Chris Rennard viết trên mạng xã hội Twitter: “Một vụ tấn công mạng đã xảy ra tại Westminster, các hòm thư điện tử có thể không hoạt động ở ngoài trụ sở Quốc hội.”

Một người phát ngôn Hạ viện Anh xác nhận quốc hội nước này đã phát hiện nhiều sự truy cập trái phép vào tài khoản của các nghị sỹ.

Người phát ngôn này khẳng định Quốc hội Anh đang thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để bảo vệ hệ thống thư điện tử của họ.

Trước đó, nhiều hãng truyền thông Anh đưa tin các tin tặc đang rao bán mật khẩu hòm thư của nhiều nghị sỹ trên mạng Internet./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”