Tập huấn kỹ năng lái môtô cho cảnh sát giao thông

Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Nội tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng lái xe môtô".
Trong các ngày 13/1 và 4-5/2, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợpvới Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tậphuấn kỹ năng lái xe môtô” cho đội Dẫn đoàn và Tuần tra giao thông tại Trung tâmHội nghị Quốc gia.

Mỗi khóa tập huấn diễn ra trong một ngày với 2 phần chính là đào tạo lýthuyết và thực hành với xe phân khối lớn CD250 - loại xe chuyên dụng của Hondađược cảnh sát giao thông sử dụng khi làm nhiệm vụ.

Tại buổi học lý thuyết, hướng dẫn viên của HVN chia sẻ với các cán bộchiến sĩ cảnh sát giao thông về kiến thức lái xe an toàn cơ bản, như các điềukiện bất lợi khi tham gia giao thông, 6 phương pháp phòng tránh tai nạn, dự đoánvà phòng tránh nguy hiểm.

Qua phần lý thuyết, cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông có thể tích lũythêm cho mình kiến thức về lái xe an toàn, cũng như kỹ năng dự đoán và phòngtránh các tình huống nguy hiểm trên đường.

Đối với các buổi thực hành, các hướng dẫn viên HVN hướng dẫn các cán bộchiến sĩ cảnh sát giao thông kỹ năng lái xe an toàn cơ bản với xe phân khối lớnnhư đội mũ bảo hiểm đúng cách, kiểm tra xe trước khi đi, tư thế lái xe, kỹ thuậtphanh khẩn cấp, kỹ thuật cua vòng qua hàng cọc tiêu thẳng và bài tập tổng hợp.

Theo HVN, việc được trải nghiệm qua các bài tập nâng cao kỹ năng điềukhiển xe môtô phân khối lớn sẽ giúp cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông hoànthiện hơn nữa kỹ năng điều khiển xe khi làm nhiệm vụ./.

Văn Xuyên (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Xe cấp cứu lật nghiêng sau vụ va chạm. (Ảnh: TTXVN)

Xe cứu thương va chạm với xe con làm 4 người bị thương

Xe cứu thương chở theo một bệnh nhân từ Trung tâm Y tế huyện Đắk Song về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ba người bị thương còn lại gồm 2 người nhà bệnh nhân và 1 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Đắk Song.